Nhặt xương giúp chó bị cắn mất tay

Ngày đăng : 19:00, 27/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trẻ nhỏ rất hay bị tai nạn do chính những con vật nuôi trong nhà và những loài động vật khác. Xúc vật cắn, húc có thể gây đau, nhiễm trùng, sốc và có thể chết.

Bé Nguyễn Văn H., 4 tuổi (Hà Nội) rất yêu thích động vật và cứ thấy chó là sán lại chơi đùa với chúng, không kể chó quen hay lạ. Hôm đó, H về quê chơi thấy chó đang ăn, có miếng xương rơi ra ngoài bát, H liền thò tay nhặt giúp. Con chó nổi giận và đớp luôn tay cậu cắn rách đến tận xương và phải tháo bỏ cánh tay.

Trẻ chơi với chó đôi khi rất nguy hiểm.

Lời bàn: BS Nguyễn Tiến Dũng, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trẻ nhỏ rất hay bị tai nạn do chính những con vật nuôi trong nhà. Bởi trẻ thường yêu quý, thích chơi với các con vật, song bản tính hiếu động và tò mò hay trêu súc vật mà chưa lường hết được sự nguy hiểm. Ví dụ như chó, có chó hiền, chó dữ. Nhất là với chó lạ, không nên lại gần khi chó đang ăn vì có khi nó lại tưởng là tranh thức ăn mà xông ra cắn, rất nguy hiểm. Đấy là chưa nói tới nguy cơ mắc bệnh dại do chó cắn.

Súc vật cắn, húc có thể gây đau, nhiễm trùng, sốc và có thể chết. Vì vậy, người lớn cần bảo ban, cảnh báo nguy hiểm và trông chừng trẻ khi trẻ ở gần với súc vật.

 

thúy nga