Bình Dương: Cách ly tại nhà 104 người đến từ vùng có dịch Covid – 19

Ngày đăng : 11:16, 17/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau kỳ nghỉ tết, 104 người Trung Quốc quay trở lại Bình Dương làm việc đã được cơ quan chức năng hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế Bình Dương vừa phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn các biện pháp cách ly tại nhà đối với 104 người Trung Quốc quay trở lại Bình Dương làm việc sau kỳ nghỉ Tết để phòng chống dịch Covid-19. 

Ông Huỳnh Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết 104 người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Họ là những người mới trở lại Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) và các địa phương lân cận.

“Qua danh sách rà soát của Công an tỉnh Bình Dương, chúng tôi đã ngay lập tức chỉ đạo các trung tâm y tế của huyện, thị, thành phố cho cách ly những người này tại nhà riêng hoặc tại nơi ở của các công ty. Họ đều được theo dõi sức khỏe từng ngày, hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19” - ông Hà cho biết thêm.

Hiện tại, toàn bộ số người được cách ly có sức khỏe bình thường; có người cũng đã sắp hết thời gian cách ly (14 ngày) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Được biết Bình Dương có đến hơn 24.000 lao động người nước ngoài, trong đó có hơn 10.000 lao động người Trung Quốc. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay đã có 1.900 lao động Trung Quốc trở lại Bình Dương làm việc.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương cũng tổ chức các đợt tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

 

Hữu Thông