Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc: 10 năm xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Ngày đăng : 11:36, 28/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thành lập từ năm 2009, chưa phải là một thời gian dài, Công ty Thiên Lộc đã trở thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

10 năm khẳng định thương hiệu, để có thể cạnh tranh với những cây đa cây đề trên thị trường, Thiên Lộc đã tìm được một hướng đi riêng, nhằm tạo sự khác. Đó là chú trọng xây dựng văn hoá doanh nghiệp, văn hoá Công ty.

Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Thiên Lộc - người chủ trương phát triển kinh tế song song với văn hoá ngay từ những ngày đầu mới hình thành cho biết: Ngay từ khâu tuyển dụng nhân lực, chúng tôi đã rất quan tâm tới yếu tố văn hoá của mỗi cá nhân bên cạnh những yếu tố khác như năng lực, trình độ chuyên môn. Bởi, những người vừa có kiến thức, kỹ năng khoa học kỹ thuật, yêu công việc, ý thức trách nhiệm; vừa có phông văn hoá, lối sống văn minh, thanh lịch thì chắc chắn sẽ tạo nên một giá trị thương hiệu thành công cho doanh nghiệp.

Để xây dựng văn hoá cho doanh nghiệp, Thiên Lộc đã đưa ra phương châm "3 không", gồm: không làm trái pháp luật, không đầu tư dàn trải, không đúng mục đích; và "3 lợi ích" là: lợi ích nhà nước, lợi ích nhân dân, lợi ích doanh nghiệp". Văn hoá của Thiên Lộc còn được thể hiện rất rõ bằng các hành động thiết thực như: tại các công trình thi công, rác thải và vật liệu xây dựng luôn được thu gom kịp thời, hạn chế tối đa gây ô nhiễm môi trường cũng như làm ảnh hưởng xấu tới những cảnh quan xung quanh; chủ động tiến hành những hoạt động gây ra tiếng ồn lớn vào ban ngày nhằm tôn trọng giờ nghỉ ngơi buổi tối của người dân sau những giờ làm việc vất vả; ý thức trách nhiệm, tự giác của người lao động thường xuyên được nhắc nhở,...


Coi trọng văn hoá nên Thiên Lộc luôn đồng hành với cộng đồng xã hội qua các hoạt động từ thiện. Các hoạt động hướng về cội nguồn tổ tiên, tri ân quê hương, trao học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo ở các địa phương có dự án thi công, xây nhà tình thương tình nghĩa cho đồng bào miền vúi vùng sâu vùng xa luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty. Mới đây, Công ty đã tham gia hỗ trợ chương trình xây dựng 15 căn nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới tỉnh Hà Giang.Điều đặc biệt làm nên sự khác biệt cho Thiên Lộc là có hẳn một Ban cố vấn bao gồm các nhà khoa học, các tướng lĩnh quân sự cao cấp, các nhà quản lí, các nhà văn hoá với Trưởng ban là AHLĐ - GS Vũ Khiêu. Nhờ đó, Thiên Lộc luôn giữ vững được định hướng phát triển kinh tế trên nền tảng văn hoá.

Chính vì vậy mà trong suốt nhiều năm qua, Công ty luôn tăng trưởng đều đặn năm sau cao hơn năm trước. Các công trình Thiên Lộc đã và đang thi công phủ sóng trên toàn quốc như: dự án cải tạo quốc lộ 183 - Hải Dương; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Mỹ Đình II, khu đô thị Việt Hưng, trường tiểu học Quan Hoa...

Vân Tuyết