Giấm, trà xanh giúp đánh bóng bàn ghế gỗ

Ngày đăng : 20:30, 18/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đồ gỗ trong nhà sử dụng lâu bám bụi bẩn trông rất xấu, việc đánh bóng bằng vecni là một hóa chất lại không tốt cho sức khỏe.

Theo kinh nghiệm của anh Nguyễn Văn Bình (Hà Nội) có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch bàn ghế gỗ. Trước khi đánh bóng, chúng ta cần đảm bảo bề mặt bàn ghế đã sạch bụi bẩn.

Nếu chỉ dùng nước để lau chùi vết bẩn trên bàn ghế gỗ thì sẽ chẳng mấy chốc bàn ghế sẽ lại bẩn như cũ. Do vậy, chúng ta có thể kết hợp sử dụng nước và giấm ăn. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy lấy một chiếc bát nhỏ rồi pha loãng nước với giấm ăn theo tỉ lệ 3:1, sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch và lau sạch bụi bẩn bám trên bề mặt bàn ghế gỗ.

Với công dụng tuyệt vời, nhiều chị em thậm chí còn ưa thích dung dịch tẩy rửa tự nhiên này đến nỗi ngâm quả chanh với giấm để sử dụng vào nhiều mục đích tẩy rửa khác. Ngoài ra, có thể dùng trà đậm đặc để đánh bóng đồ gỗ, tuy nhiên chị em nên lưu ý là chỉ sử dụng trà xanh pha đậm đặc còn các loại trà túi lọc sẽ không hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản, dùng khăn sạch mềm nhúng nước trà và đánh bóng bề mặt gỗ.

 

Hà Bình