Khởi tố vụ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ

Ngày đăng : 20:11, 26/04/2019

Chiều 26/4, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng Tham mưu (người phát ngôn)- Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Cơ quan ANĐT đã quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án số 12 ngày 26/4, về tội nhận hối lộ và được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Các cán bộ thanh tra bị khởi tố gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962, Trưởng đoàn thanh tra); Nguyễn Thị Cúc (SN 1964, Phó trưởng đoàn); Nguyễn Hưng (SN 1976, thành viên); Dương Văn Bằng (SN 1962, thành viên); Nguyễn Quý Diễn (SN 1969, thành viên).

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 18/4, khi bà Nguyễn Thị Cúc đang nhận tiền của cán bộ UBND huyện Thiệu Hóa (đơn vị bị thanh tra) tại Thiệu Hóa thì bị lực lượng ANĐT Công an Thanh Hóa ập vào bắt quả tang.

Ngay sau đó, cơ quan này đã tiến hành tạm giữ và triệu tập các thành viên liên quan đến sự việc để điều tra, làm rõ hành vi nhận tiền trên.

Chiều 19/4, Cơ quan ANĐT cũng đã đến trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh Thanh Hóa làm việc với đơn vị và khám xét phòng làm việc của những thành viên trong đoàn thanh tra.

Được biết, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Mạnh Hà (Trưởng phòng Thanh tra) làm trưởng đoàn, được phân công làm nhiệm vụ theo kế hoạch của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhằm giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác quản lý thu chi ngân sách và xây dựng cơ bản tại UBND huyện Thiệu Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và lãnh đạo Bộ Công an.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

 
 

 

Trần Nghị