Cổ phiếu Yeah1 liên tiếp giảm sàn, vốn hóa 'bốc hơi' 1.000 tỷ

Ngày đăng : 11:52, 05/03/2019

Trong phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu YEG, 2 lãnh đạo cấp cao tại đây đã đăng ký mua vào lượng lớn cổ phiếu để gia tăng tỷ lệ nắm giữ.

Thị trường chứng khoán Việt mở cửa phiên giao dịch hôm nay (5/3) với vị thế khá thận trọng khi VN-Index chỉ dao động quanh mức giá đóng cửa ngày hôm qua.

Trong khi các cổ phiếu đều trong trạng thái giao dịch khá dè chừng thì YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tiếp tục khiến nhà đầu tư lo lắng khi có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp sau sự cố liên quan tới YouTube.

Ngay khi thị trường mở giao dịch (9h sáng), YEG đã giảm thêm 15.900 đồng/cổ phiếu, tương đương 7% thị giá so với giá ngày hôm qua.

Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này kể từ sau sự cố bị YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) sau ngày 31/3 đối với các công ty có có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC.

Với việc chỉ còn giao dịch ở mức giá 212.000 đồng, vùng giá thấp nhất trong nửa năm qua, cổ phiếu này đã giảm 33.000 đồng chỉ sau 2 ngày qua. Vốn hóa của doanh nghiệp cũng đã “bốc hơi” trên 1.000 tỷ đồng sau thông tin liên quan sự cố lần này.

Co phieu Yeah1 lien tiep giam san, von hoa 'boc hoi' 1.000 ty hinh anh 1
 

Thậm chí, đến 10h30 phiên hôm nay, cổ phiếu YEG vẫn trong tình trạng trắng bên mua. Trong đó, dư bán lên tới 385.750 cổ phiếu, chủ yếu bị rao bán ở mức giá sàn.

Vào thời điểm YEG gặp khó khăn, hai lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này đã đăng ký chi hàng tỷ đồng mua vào lượng lớn cổ phiếu.

Cụ thể, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT tập đoàn đã đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu với mục đích tăng tỷ lệ nắm giữ từ ngày 8/3 tới 7/4.

Với mức giá như hiện tại của YEG, ước tính số tiền ông Tống phải chi ra để hoàn tất đợt mua vào lên tới hơn 22 tỷ đồng.

Hiện tại, ông Tống cũng đang là cổ đông lớn nhất tại Yeah1 với 11,33 triệu cổ phiếu nắm giữ (37,08%), nếu hoàn tất giao dịch, ông sẽ nâng tổng số cổ phiếu sở hữu tại doanh nghiệp của mình lên 11,43 triệu đơn vị.

Một lãnh đạo khác cũng đăng ký mua vào cổ phiếu đợt này là ông Võ Thái Phong, Phó tổng giám đốc tài chính.

Cũng với mục đích tăng tỷ lệ nắm giữ và giao dịch trong khoảng thời gian trên, ông Phong đăng ký mua thêm 50.000 cổ phiếu YEG thông qua các giao dịch khớp lệnh qua sàn. Nếu hoàn tất, ông Phong sẽ phải chi trên 10 tỷ đồng để nâng số cổ phiếu nắm giữ tại doanh nghiệp này lên 124.402 đơn vị.

Kể từ khi niêm yết vào giữa năm 2018, đây được xem là sự cố thông tin ảnh hưởng mạnh tới giá cổ phiếu lần thứ 2 của Yeah1. Trước đó, cổ phiếu doanh nghiệp này cũng từng có nhiều phiên giảm liên tiếp khi giao dịch cổ phiếu lòng vòng của các cổ đông công ty bị chỉ ra.

Trong thông báo mới nhất được lãnh đạo Yeah1 phát đi liên quan tới sự cố với YouTube, tập đoàn này cho biết kết quả làm việc chính thức với YouTube sẽ được cập nhật chậm nhất vào ngày 11/3 tới.