13 người chết, 14 người bị thương trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

Ngày đăng : 10:55, 23/03/2018

13 người chết, 14 người bị thương trong vụ cháy chung cư Carina Plaza là thông tin được ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa cho biết.

BS Đinh Tấn Phương, khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 thông tin về tiếp nhận bệnh nhân tại BV.

Báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP.HCM, đã có hơn 60 người cấp cứu ở nhiều BV khác nhau trên địa bàn TPHCM trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM.

Đại diện Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, hiện tại Sở đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện. Đồng thời, chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

Thông tin từ BV Nguyễn Tri Phương, hiện BV tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy, cấp cứu 13 nạn nhân, trong đó có 11 người lớn và 2 trẻ em bị ngộp khí. Một thanh niên 20 tuổi vừa tử vong do không qua khỏi.

Bệnh viện Triều An, đến 5h30 ngày 23-3, tiếp nhận cấp cứu 09 nạn nhân, 03 nạn nhân chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (1 trường hợp nặng, 2 trường hợp yêu cầu), 05 trường hợp ổn đã xuất viện , 01 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình (theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2).

Bệnh nhân tại BV Nhi đồng 1 đang được chuyển đến trung tâm oxy cao áp để được hỗ trợ cung cấp oxy.

Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận và cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó 01 trường hợp nặng đang thở máy, 01 trường hợp đang theo dõi.

Bệnh viện Quận 6, tính đến hiện tại, bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó: 3 trường hợp theo dõi tại Cấp cứu, 05 trường hợp nhập viện (2 trường hợp Khoa Nội, 3 trường hợp Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 trường hợp. Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, BV Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 trẻ bị ngạt khói (bé nhỏ nhất hơn 2 tháng tuổi), trong đó có trong đó có 8 trẻ đã tạm thời ổn định, không có dấu hiệu suy hô hấp, 1 trẻ đang phải thở oxy, 1 trẻ cần hỗ trợ hô hấp được chuyển qua trung tâm oxy cao áp để được hỗ trợ thở oxy. Hiện 2 trẻ suy hô hấp cần phải theo dõi sát trong vòng 24h mới biết có an toàn hay không.

“Bệnh viện Quốc tế City cũng tiếp nhận hơn 20 bệnh nhân, đến nay đã có một số bệnh nhân được xuất viện, hiện còn nằm lại 16 bệnh nhân, có 6 trẻ em. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin đầy đủ về các bệnh viện cấp cứu bệnh nhân.”

Theo thống kê, 13 nạn nhân tử vong, trong đó, 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người do ngạt và 10 bị cháy. Trong đó có 3 trẻ (2 bé trai, 1 bé gái), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ).

Thuỷ Nguyễn