Xử lý tủ quần áo hôi mốc

Ngày đăng : 08:35, 04/02/2018

Xử lý tủ quần áo hôi mốc không quá khó. Theo đó, khi lấy quần áo từ dây phơi phải đảm bảo quần áo khô, không có mùi hôi. Để làm khô cong quần áo bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo, thậm chí là sử dụng bàn là, máy sấy tóc.

Xử lý tủ quần áo hôi mốc vào mùa nồm ẩm không quá khó.

Hỏi: Thời gian này ẩm ướt nhiều khiến cho tủ quần áo rất dễ có mùi ẩm mốc. Tôi phải làm thế nào?

NGUYỄN THU HÀ (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch tư vấn: Nguyên nhân đầu tiên khiến tủ quần áo bốc mùi hôi mốc là do quần áo phơi không được nắng. Quần áo phơi trong nhà, hay không gian ban công chật hẹp vừa lâu khô, vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi và nấm mốc phát triển.

Điều đáng nói, quần áo bám đầy vi khuẩn lại được dồn lại và tống thẳng vào tủ. Môi trường kín bí của tủ quần áo càng khiến cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh. Một nguyên nhân nữa mà ít ai ngờ tới là việc nhiễm ẩm từ môi trường bên ngoài vào bên trong tủ áo. Khi chúng ta mở/đóng cánh cửa tủ, hơi ẩm từ môi trường bên ngoài lan vào gây ẩm cho quần áo.

Để tủ quần áo thơm tho, khi lấy quần áo từ dây phơi phải đảm bảo quần áo khô, không có mùi hôi. Để làm khô cong quần áo bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo, thậm chí là sử dụng bàn là, máy sấy tóc.

Đặc biệt, bạn phải khử ẩm cho chiếc tủ. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm thân thiện, an toàn như than hoạt tính, bã cà phê… để hút ẩm, hút mùi cho tủ quần áo. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay mới những vật liệu này.

Thu Hà