Đa tình dù đã có vợ

Ngày đăng : 14:57, 12/09/2018

Mỗi khi đêm về chỉ muốn trốn vào một góc để ngồi suy nghĩ, tưởng tượng từng nụ cười, ánh mắt của cô ấy. Tôi không biết phải làm sao để thoát khỏi cảm giác này. Có phải tôi đã quá đa tình không?

Tôi và vợ cưới nhau đã được 8 năm. Chúng tôi có hai con, cuộc sống nói chung cũng bình thường, vui vẻ và cũng khá hạnh phúc. Tuy nhiên, không hiểu sao tôi rất dễ rung động trước phụ nữ, có thể nói là đa tình. Cứ khi gặp một người phụ nữ đẹp, hoặc một ai đó để lại ấn tượng tốt là trong lòng tôi cứ vương vấn khôn nguôi, thậm chí nhớ nhung rất nhiều.

Gần đây, trong phòng tôi có một nhân viên nữ mới đến làm. Cô ấy xinh đẹp, thông minh, ăn nói dịu dàng. Tôi lập tức bị hớp hồn bởi cô ấy. Cô ấy dường như cũng biết tình cảm của tôi, và cũng thích tôi, thi thoảng lại lấy cho cốc nước, nhắc tôi giữ sức khỏe khi đi mưa về… Tôi chỉ mong đi làm để gặp cô ấy.

Mỗi khi đêm về chỉ muốn trốn vào một góc để ngồi suy nghĩ, tưởng tượng từng nụ cười, ánh mắt của cô ấy. Tôi không biết phải làm sao để thoát khỏi cảm giác này. Có phải tôi đã quá đa tình không?

Hoàng Tuấn Tú (Hà Nội)

đa tình

Ảnh minh họa.

Anh Tú thân, sự rung cảm, có cảm xúc trước cái đẹp tâm lý bình thường của con người. Tuy nhiên, việc anh ngày nhớ đêm mong, tâm tưởng luôn hướng về cô gái ấy thì chứng tỏ anh đã rơi vào trạng thái “say nắng” rồi. Và nếu trạng thái này lặp đi lặp lại, không phải chỉ mới một người, mà với nhiều phụ nữ khác, thì chứng tỏ gia đình anh không “khá hạnh phúc” như anh nói, mà nó đang có một khoảng trống.

Vì nếu thực sự anh yêu vợ, tình yêu của anh với vợ đủ mạnh mẽ, thì những cảm xúc rung động trước những người phụ nữ khác dù có thì cũng chỉ thoáng qua, rồi dừng lại. Chứ không phải như những đợt sóng dồn dập tấn công anh hết lần này tới lần khác.

Vì vậy, anh hãy nghiêm túc nhìn nhận lại, xem hôn nhân của mình có vấn đề từ đâu, trong tình cảm, anh mong ước điều gì, điều gì mà anh khát khao lại chưa có được từ người bạn đời, từ cuộc sống lứa đôi…

Từ đó, anh cùng vợ xây đắp lại mối quan hệ, làm mới tình yêu của mình. Khi đó, những cảm xúc với người phụ nữ khác, dù có, nhưng cũng không nguy hiểm nữa.

Tri Giao