Vô sinh, chồng ép chấp nhận cả con lẫn người tình chồng

Ngày đăng : 02:48, 22/05/2018

Anh muốn tôi chấp nhận mối quan hệ này, nếu không thì cũng đành chia tay. Tôi sụp đổ, không tin ở tuổi 50 anh còn phản bội tôi, chỉ vì tôi vô sinh.

Sau kết hôn 2 năm không có con, đi khám vô sinh, thật buồn, nguyên nhân là vì tôi. Sau 7 năm chữa trị vô sinh không có kết quả, anh bàn với tôi hay đi xin trứng của người khác, hoặc là xin con nuôi, vì anh rất khao khát có một đứa con. Nhưng nghĩ đến những hệ lụy xấu từ cả hai phương án chồng đưa ra, tôi từ chối. Tôi bằng lòng với cuộc sống hôn nhân, vì vợ chồng rất yêu thương nhau, dù đôi khi chạnh lòng vì bệnh vô sinh mà không có con. Tuy nhiên, mới đây chồng tôi có nhiều thay đổi, và tôi đã phát hiện ra anh có bồ. Tệ hơn, cô nhân tình đó đã sinh con cho anh. Điều đáng nói là anh không tỏ ra là người có lỗi, ngược lại còn nói, anh không thể bỏ bồ, bỏ con. Anh muốn tôi chấp nhận mối quan hệ này, nếu không thì cũng đành chia tay. Tôi sụp đổ, không tin ở tuổi 50 anh còn phản bội tôi. Giờ tôi không biết phải lựa chọn thế nào nữa.

Vũ Thu Hà (Ninh Bình)

Vô sinh

Nhìn cảnh chồng ríu rít bên người tình cùng đứa con khiến tôi rơi nước mắt.

Thu Hà thân, thật tiếc khi phải nói với chị rằng, tấn bi kịch của ngày hôm nay đã có một phần lỗi của chị. Việc vô sinh là điều không ai mong muốn, nhưng chị đã có một may mắn là anh luôn ở cạnh động viên, yêu thương vợ. Có điều, chị lại không nghĩ đến nỗi thiệt thòi, khao khát của anh. Lẽ ra, khi anh bàn đến giải pháp để có con, chị nên đứng ở vị thế của chồng, hiểu tâm tư, nỗi niềm của anh để không quyết định mọi thứ chỉ dựa trên suy nghĩ của chị như thế. Khi trong lòng còn chất chứa khao khát thì dễ xô đẩy con người ta tìm cách đạt được ước nguyện của mình. Giờ giữa chồng chị và người tình đã có con, chính là việc khao khát đã được thỏa mãn, sẽ rất khó để níu kéo anh trở về với gia đình. Chưa kể, xét ở góc độ đạo lý, anh vẫn cần có trách nhiệm với đứa trẻ đó. Vì vậy, trong tình huống này, nếu quá đau khổ và tổn thương, không chấp nhận được cảnh “tình tay ba”, có lẽ, chẳng còn cách nào khác là ra đi chị ạ. Mong chị bình tâm.

Tri Giao