Đạp đổ mâm cơm, vợ bỏ đi chưa về

Ngày đăng : 15:48, 27/03/2018

Tức quá, tôi đạp đổ mâm cơm đang ăn. Cô ấy lấy xe đi. Cứ tưởng cô ấy đi cho khuây khỏa, không ngờ đã gần một tuần mà vợ bỏ đi chưa về.

Vợ tôi đang mang thai đứa con đầu lòng được 4 tháng. Có bữa, tôi đi làm về thì được biết cô ấy và em gái tôi có chuyện xích mích. Cô ấy bị mất cái lắc vàng, khi bỏ quên trong buồng tắm, đúng lúc em gái tôi đến chơi. Cô ấy không đổi cho em gái tôi lấy, nhưng cách cô ấy tìm kiếm, khiến em gái tôi tổn thương, cảm thấy bị nghi ngờ. Lời qua tiếng lại hai chị em cãi nhau.

Tôi về mắng vợ không khéo. Vợ khóc bảo tôi bênh em, bênh người nhà. Tức quá, tôi đạp đổ mâm cơm đang ăn. Cô ấy lấy xe đi. Cứ tưởng cô ấy đi cho khuây khỏa, không ngờ đã gần một tuần mà vợ bỏ đi chưa về. Tôi nhắn tin bảo vợ về, vợ nói sẽ ly hôn. Mới đầu tôi bực cô ấy cư xử trẻ con, nhưng giờ lo lắng. Đã hai tuần vợ bỏ đi chưa về. Xin cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Trọng Văn (Nghệ An)

vợ bỏ đi chưa về

Sau cú hất đổ mâm cơm của tôi, vợ bỏ đi chưa về đã hai tuần rồi. Ảnh minh họa,

Anh Trọng Văn thân, phụ nữ khi mang thai có nhiều thay đổi về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Họ trở nên nhạy cảm và yếu đuối hơn. Chuyện xảy ra, anh trách vợ không khéo, nhưng bản thân anh cũng không khéo khi trách lỗi hoàn toàn cho vợ. Nhất là hành động đạp đổ mâm cơm khi đang ăn có thể khiến một người vợ cảm thấy bị tổn thương sâu sắc, đặc biệt khi cô ấy đang mang thai, giai đoạn cần được chăm sóc, nâng niu. Đồng thời, có thể làm sụp đổ hình tượng người chồng trong mắt cô ấy.

Việc vợ bỏ đi chưa về, anh cảm thấy lo lắng, chứng tỏ trong anh vẫn có tình thương yêu với vợ. Vậy thì hãy hành động, thay vì chỉ ngồi đó suy đoán, buồn bã, mong ngóng. Anh có lỗi, thì trước hết hãy xin lỗi, hãy cho cô ấy biết sự hối hận của anh thế nào, và tình yêu thương, thật lòng mong cô ấy quay về ra sao. Hiện vợ bỏ đi chưa về đã hai tuần, lại còn đòi ly hôn cô ấy đang giận, hãy cho cô ấy thêm thời gian, đợi cô ấy nguôi dần anh ạ. Mong đây sẽ là bài học đắt giá trong cách cư xử vợ chồng sau này của anh.

Tri Giao