• polymer

Polymer tái chế hóa học phát triển nhựa bền vững
Công nghệ- Thái Bằng - 09:08 11/09/2021
Một giải pháp đầy hứa hẹn để giải quyết những thách thức tính bền vững của nhựa là thay thế các polymer hiện nay bằng những polyme tái chế hóa học, có thể khử phân tử thành các cấu phần monome để cho phép sử dụng vật liệu xoay vòng.
 • Tiếp bài Tuấn Ân Hà Nội – Polymer Alpha: “Kịch bản” chung trong đấu thầu thiết bị điện tại Hà Nội?
  Kinh tế- Thụy Bình - Bảo Anh - 05:00 06/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ đồng hành tại Điện lực Phú Xuyên, Công ty CP Tuấn Ân Hà Nội và Công ty TNHH Vật liệu điện Polymer Alpha còn tham gia với vai trò “đối thủ” tại nhiều dự án, gói thầu trị giá hàng tỷ đồng ở các công ty điện lực tại Hà Nội.
 • Tuấn Ân Hà Nội – Polymer Alpha: “Cặp cạ” thầu thiết bị điện tại Phú Xuyên?
  Bạn đọc- Thụy Bình - Bảo Anh - 06:04 27/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều gói thầu mua sắm vật tư thiết bị do Công ty Điện lực Phú Xuyên (Hà Nội) làm chủ đầu tư/bên mời thầu luôn có sự đồng hành của 2 nhà thầu quen, gồm Công ty CP Tuấn Ân Hà Nội và Công ty TNHH Vật liệu điện Polymer Alpha. Đáng chú ý, tại một số gói thầu, 2 doanh nghiệp này tham gia với “vai trò” đối thủ nhưng lại ủy quyền hàng hóa cho nhau, song cũng có gói thầu, họ lại “cùng tiến - cùng lui”.
 • Lớp phủ polymer tăng tốc sản xuất nhiên liệu xanh
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:00 23/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tsukuba và Đại học Osaka phát hiện được lớp phủ polymer đưa các phân tử CO2 đến chất xúc tác kim loại hiệu quả, đẩy nhanh quá trình sản xuất sản phẩm nhiên liệu xanh, bảo vệ môi trường.
 • Kính thông minh tự mờ thân thiện môi trường
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:00 10/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Khoa học Trọng điểm Nhà nước thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc đã phát triển một loại kính "thông minh", có khả năng thay đổi từ trong suốt sang mờ khi nóng lên hoặc bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ hiệu quả và bền vững trong các tòa nhà.
--Quảng cáo---
 • Polymer cảm biến sinh học 
  Khoa học- An Khuê - 15:37 21/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều nỗ lực nghiên cứu hiện đang được dành cho các loại cảm biến sinh học mới tương tác trực tiếp với cơ thể để phát hiện các chất sinh hóa quan trọng như các chỉ số về sức khỏe và bệnh tật.
 • Enzym “ăn” polymer làm cho nhựa có thể phân hủy được
  Khoa học- An Khuê - 07:44 28/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Đại học California, Berkeley, hiện đã phát minh ra một cách để làm cho những loại nhựa có thể phân hủy này phân hủy dễ dàng hơn, chỉ với nhiệt và nước, trong vòng vài tuần.
 • Mực in polymer dẫn điện mở đường cho thiết bị điện tử in thế hệ mới
  Khoa học- An Khuê - 06:02 26/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Linköping, Thụy Điển, đã phát triển một loại mực polymer có độ dẫn điện cao ổn định, mở đường cho các thiết bị điện tử in sáng tạo với hiệu suất năng lượng cao. 
 • Cửa sổ polymer liên hợp chuyển năng lượng đến tế bào quang điện
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:50 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học đang nghiên cứu những giải pháp tiềm năng, sử dụng một số loại công nghệ quang điện tích hợp (BIPV) với tòa nhà. Được nghiên cứu rộng rãi là công nghệ tập trung năng lượng mặt trời phát quang (LSC).
 • Cáp polymer mỏng như sợi tóc truyền dữ liệu nhanh hơn 10 lần so với USB 
  Khoa học- An Khuê - 16:06 12/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát triển một hệ thống truyền dữ liệu có thể truyền thông tin nhanh hơn gấp 10 lần so với USB. Liên kết mới ghép các chip silicon tần số cao với cáp polymer mỏng như sợi tóc. 
 • Polymer kháng virus hiệu quả nhất cho thiết bị bảo vệ cá nhân
  Khoa học- An Khuê - 06:04 23/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã phát triển một phương pháp tiếp cận thông lượng cao để phân tích tương tác giữa các vật liệu và phần tử giống virus.
 • Công nghệ lai ghép hydrogel mở đường cho kỹ thuật mô nhân tạo
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 2 thập kỷ qua, hydrogel trở thành vật liệu phổ biến trong các lĩnh vực y học tái tạo, như kỹ thuật tạo mô do tính tương thích sinh học, tính linh hoạt và khả năng đóng vai trò nền tảng cho sự gắn kết và tăng trưởng của tế bào mới.
 • Tre, nguyên liệu thay thế polymer
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:24 19/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các vật liệu tự nhiên, như những sản phẩm làm từ xenlulo có thể có được các tính năng cơ học tương tự như những sản phẩm chế tạo từ vật liệu tổng hợp với chi phí tương đối rẻ với khối lượng thành phẩm lớn. Trong đó, tre là một trong những giải pháp hứa hẹn nhất.
 • Pin mặt trời siêu mỏng trong công nghệ năng lượng không dây
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:41 04/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tạo ra những tấm pin mặt trời siêu mỏng đang là mục tiêu quan trọng trong khoa học vật liệu. Thành quả đạt được sẽ giúp vô số công nghệ chuyển đổi sang các nguồn điện không dây tại chỗ, nâng cao hiệu quả ứng dụng, tính cơ động và linh hoạt trong khai thác sử dụng.
 • Đột phá trong chế tạo màng lọc nước
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:35 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm sạch và lọc nước là những bước quan trọng trong hàng loạt quy trình công nghiệp. Trong lĩnh vực này, phụ thuộc vào các mục đích cụ thể cần những màng lọc có nhưng tính chất đặc thù riêng.
 • Polymer cốt sợi thủy tinh kè bờ sông, hồ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 09:04 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi ngoài bê tông thông thường thì có loại vật liệu nào phù hợp để kè bờ sông, hồ tránh sạt lở?
 • Giải pháp đột phá sản xuất polymer sợi carbon không cần lò gia nhiệt
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:25 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Polymer cốt sợi carbon trở thành vật liệu chủ đạo trong ngành chế tạo máy bay nhờ những đặc tính nhẹ, cứng và rất bền vững dưới tác động môi trường.
 • Bao bì polymer đa lớp kín khí
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 11:36 28/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ứng dụng bao bì polymer đa lớp kín khí trong bảo quản nông sản và dược liệu khô sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản, giảm đáng kể tổn thất sau thu hoạch
 • Khai thác thời tiết nóng ẩm để tạo tài nguyên
  Công nghệ- Thái Bằng - 05:34 03/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vùng nhiệt đới trên hành tinh chúng ta chiếm khoảng 40% tổng diện tích đất với 40% dân số thế giới. Sống ở một quốc gia nhiệt đới có nghĩa là chiến đấu chống lại độ ẩm tương đối cao trong suốt cả năm - đặc biệt là những ngày nóng nực.
 • Các hạt từ tính tạo thành vật liệu lập trình thông minh
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:00 30/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Những vật liệu thông minh, được lập trình có thể thay đổi hình dạng và thực hiện các chức năng theo yêu cầu rất cần thiết cho những ứng dụng trong lĩnh vực robot, thiết bị điện tử đeo trên người, kiến trúc xây dựng, sản xuất và vận chuyển.