--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pin thông minh

HÀ BÌNH - 07:23 10/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Pin được kết nối với ứng dụng trên điện thoại, báo cho người dùng biết khi nào cần sạc và năng lượng hiện có sử dụng được trong bao lâu.

Pin được kết nối với ứng dụng trên điện thoại, báo cho người dùng biết khi nào cần sạc và năng lượng hiện có sử dụng được trong bao lâu. Đây là ý tưởng của anh Nguyễn Ngọc Minh đang được đầu tư để ứng dụng rộng rãi ở thị trường Việt Nam.

Dựa trên phát minh công nghệ pin lithium-ion của nhà khoa học người Anh, anh Minh và nhóm nghiên cứu tại Mỹ và Việt Nam đã phát triển công nghệ để ứng dụng vào cuộc sống. Sản phẩm pin thông minh có thể dùng cho cả xe điện hoặc lưu trữ điện dân dụng.

Điểm sáng tạo ở đây, nhóm nghiên cứu đã thiết kế từng cục pin đơn lẻ, khi cần tăng công suất chỉ cần đặt chồng lên nhau, các cục pin tự kết nối tránh mất thời gian. Mỗi cục pin hiện được thiết kế 48V, 20A công suất tương đương với 4 bình ăcquy thông thường nhưng chỉ nhỏ bằng 1/4. Một cục pin này, sử dụng cho ti vi có thể dùng trong 8 tiếng, dùng sạc pin cho laptop sẽ được 10 lần. Pin có tuổi thọ 5 năm. Khi người dùng không sử dụng có thể thu hồi để tái tạo.

Khi ứng dụng với xe máy điện, pin được thiết kế phần mềm có thể kết nối với ứng dụng trên điện thoại di động (tương thích với cả hệ điều hành Android và iOS). Qua App này sẽ cung cấp thông tin về lượng pin đã sử dụng, đi quãng đường bao xa thì pin sẽ hết, và chỉ dẫn trạm sạc pin gần nhất...

Cuối năm 2018, ông Phạm Thanh Hưng một Shark Tank của Việt Nam quyết định đầu tư 1 triệu USD, cùng với nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm pin thông minh để ứng dụng rộng vào thực tế. Hiện nhóm nghiên cứu cũng kết nối ứng dụng pin thông minh vào sản xuất xe máy điện XynDi.

  • Pin năng lượng mặt trời gây ô nhiễm?
    Hỏi đáp- Hà Bình - 14:15 21/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sau khi được sử dụng trong 2-3 thập niên, số lượng tấm pin năng lượng Mặt trời thải ra môi trường sẽ tích lũy theo thời gian và gây hại cho môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên đầu bảng sau trận thắng UAE
Thời sự- Tuấn Nguyên - Minh Phúc - 21:56 14/11/2019
Thầy trò HLV Park Hang-seo hạ đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số 1-0 tại Mỹ Đình, qua đó soán ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của Thái Lan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO