--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phytoestrogen có tác dụng như một hormon giới tính nữ

PV - 08:13 22/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Phytoestrogen là một chất dinh dưỡng thực vật tự nhiên. Hạt lanh và đậu nành được đánh giá có hàm lượng chất này cao nhất.

Hỏi: Tôi thấy nhiều loại sản phẩm quảng cáo có chứa thành phần Phytoestrogen. Vậy chất này có tác dụng gì với phụ nữ và thành phần chính là những gì?

Đậu Mai Anh (Tuyên Quang)

BS Nguyễn Văn Hòa, nguyên cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn:  Phytoestrogen là một chất dinh dưỡng thực vật tự nhiên với hai thành phần chính là isoflavonoid và lignans được tìm thấy nhiều ở các loại hạt có dầu như hạt lanh, đậu nành, kiwi, hoa quả… Trong đó, hạt lanh và đậu nành được đánh giá có hàm lượng chất này cao nhất.

Chất dinh dưỡng này khi vào cơ thể, dưới sự tác động của hệ vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành các các hợp chất có tác dụng giống như estrogen. Đây cũng là nhóm chất chống oxy hóa giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nghiên cứu y học đã chứng minh, phytoestrogen có tác dụng như một hormon giới tính nữ, có thể bù đắp cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh nhằm hạn chế các triệu chứng như nóng bừng, khô âm đạo, cũng như giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ và ung thư thường gặp ở độ tuổi sau 50.

 

 

  • Vượt qua tiền mãn kinh nhẹ nhàng
    Khỏe- 19:31 26/04/2018
    Tiền mãn kinh là thời kỳ rất tự nhiên mà bất cứ phụ nữ nào cũng đều phải trải qua. Tuy nhiên làm thế nào vượt qua tiền mãn kinh nhẹ nhàng không phải ai cũng biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---