--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phục hồi sau phẫu thuật từ thực dưỡng

20:41 27/09/2018

Sau phẫu thuật nhiều người mất máu, cơ thể yếu, không muốn ăn uống gì. Dưới đây xin giới thiệu món ăn bổ dưỡng hồi phục sức khỏe.

Ăn uống sau phẫu thuật cần tăng vitamin

Hỏi: Bố tôi vừa mổ tim, hiện tại sức khỏe yếu. Xin thầy thuốc cho biết món ăn nào tốt cho người sau phẫu thuật?

Nguyễn Văn Tuấn (Hưng Yên)

Lương y Chu Văn Tiến cho hay: Sau phẫu thuật, hay chấn thương sức khỏe cơ thể giảm sút, suy kiệt, đau đớn do mất máu, do đau vết mổ, va đập ứ huyết trong cơ thể… Gây trở ngại trong quá trình hấp thu trao đổi chất cũng như phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Người bệnh có thể dùng bài thực dưỡng sau: Lòng lợn non loại ngon ( hay còn gọi là lòng se điếu) 300g; Nghệ vàng 100g; Muối ăn vừa đủ

Chế biến:

Lòng lợn bóp, tuốt muối sạch rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 -3cm

Nghệ rửa sạch thái lát. Tất cả trộn chung với gia vị cho vào nồi được nồi đất thì tốt hơn cả đem đun nhỏ lửa hầm nhừ. Đem ra chia thành các bữa nhỏ ăn bổ xung khi có chỉ định được phép ăn đối với bệnh nhân phẫu thuật. Ăn hàng ngày ngay sau bị bệnh đối với bệnh nhân chấn thương. Có thể ăn liên tục cho tới khi bình phục. Bài thuốc có tác dụng bổ ngũ tạng, cung cấp lượng calo và dinh dưỡng lớn cho cơ thể giúp cơ thể nhanh chóng bình phục. Ngoài ra giúp trừ máu ứ đọng trong vết thương, kháng viêm, giảm đau, kích thích tổ chức mô cơ nhanh liền, chống co kéo vết thương và giảm thiểu khả năng tạo sẹo vết thương. Bài thuốc thích dụng với những người viêm loét dạ dày tá tràng, kinh nguyệt không đều, bế kinh, suy nhược cơ thể, đặc biệt tốt với bệnh nhân sau chấn thương hoặc phẫu thuật…

HP (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
HLV Indonesia: 'Tuyển Việt Nam quá mạnh'
Thời sự- Thanh Hà - 20:50 15/10/2019
Huấn luyện viên Simon McMenemy của Indonesia dành lời khen cho tuyển Việt Nam sau khi cùng các học trò chịu thất bại 1-3 tại bảng G vòng loại World Cup 2022 tối 15/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO