--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Yên: Vi phạm đầu tư xây dựng, 2 công ty điện mặt trời bị xử phạt hơn 290 triệu đồng

THỤY BÌNH - 18:00 20/07/2022

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến xây dựng của 2 công ty điện mặt trời tại huyện Tây Hòa.

Cụ thể, Công ty CP điện mặt trời Thịnh Long Phú Yên và Công ty CP điện mặt trời Europlast Phú Yên (đều có trụ sở chính tại thôn Bình Thắng, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa).

2 doanh nghiệp này vi phạm 3 quy định liên quan đến xây dựng gồm: Không gửi báo cáo cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sau khi khởi công xây dựng theo quy định; khởi công xây dựng công trình mà chưa có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình, công trình đã được phê duyệt; bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

dien-mat-troi.jpg
Phú Yên: Vi phạm đầu tư xây dựng, 2 công ty điện mặt trời bị xử phạt hơn 290 triệu đồng. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Công ty CP điện mặt trời Europlast Phú Yên còn vi phạm 2 quy định khác gồm: Lựa chọn tổ chức không đủ điều kiện năng lực tham gia hoạt động gồm tư vấn thiết kế và thi công xây dựng công trình theo quy định; giám sát thi công xây dựng công trình theo quy định.

Với các hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên đã quyết định xử phạt Công ty CP điện mặt trời Thịnh Long Phú Yên hơn 93 triệu đồng; Công ty CP điện mặt trời Europlast Phú Yên bị phạt hơn 198 triệu đồng.

Mặt khác, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên còn yêu cầu 2 công ty trên trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận quyết định, phải có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định.

Riêng Công ty CP điện mặt trời Europlast Phú Yên buộc phải thực hiện kiểm định chất lượng công trình xây dựng đối với hành vi quy định tại khoản 1, Điều 7, Nghị định số 139 ngày 27/11/2017 của Chính phủ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.