--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Yên: Hợp thức hóa đất nhà nước thành đất cá nhân, 4 người bị khởi tố

HỮU THÔNG - 06:22 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Những người này đã cấu kết, thống nhất hợp thức hóa hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định thành đất cá nhân để được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị với tổng diện tích hơn 13.350m2.

Ngày 31/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt giam 4 tháng, khám xét nơi làm việc và nơi ở đối với các bị can: Phạm Hoàng Huynh, Trưởng phòng Đo đạc, bản đồ và viễn thám thuộc Chi cục Quản lý đất đai (Sở TN&MT Phú Yên); Nguyễn Bửu, nguyên Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) và Trần Hải Âu, cán bộ địa chính phường Hòa Hiệp Trung, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Riêng bị can Phạm Trường Kỳ, nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2, phường Hòa Hiệp Trung, cũng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bị can Trần Hải Âu - cán bộ địa chính P. Hòa Hiệp Trung nghe công bố quyết định khởi tố. 

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ 2018 - 2019, 4 bị can này đã cấu kết, thống nhất hợp thức hóa hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật với hình thức: hợp thức hóa đất nhà nước thành đất cá nhân để được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị với tổng diện tích hơn 13.350m2, trong đó có một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở do Phạm Hoàng Huynh đứng tên. Trong 5 giấy chứng nhận đã được cấp, có 2 giấy được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ở tỉnh khác.

Được biết, các bị can trên bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" mà Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đã khởi tố đối với ông Lê Tấn Thảo, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa) và 3 thuộc cấp vào cuối năm 2019.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống