--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Thọ: Đóng cửa xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm

T. HÒA - 09:53 09/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa có văn bản quyết định dừng hoạt động xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc dư luận.

Theo thông tin từ UBND huyện Tam Nông, thời gian vừa qua người dân xã Tứ Mỹ liên tục phản ánh vụ việc gây ô nhiễm môi trường do xưởng sản xuất phân vi sinh không phép hoạt động tại khu 9. Hoạt động không phép, không đảm bảo các vấn đề đánh giá tác động môi trường nên mùi hôi thối phát ra khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

UBND huyện Tam Nông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp để kiểm tra, xem xét xử lý. Trước mắt, huyện thấy nội dung phản ánh hoàn toàn chính xác, nên đã tiến hành lập biên bản yêu cầu đơn vị dừng hoạt động. Tại xưởng sản xuất phân vi sinh này không hề có biển bảng, bên trong ngoài chiếc máy trộn cỡ lớn là những đống phân đang ủ, được đóng bao tải bốc mùi hôi thối và che chắn tạm bợ. Trong xưởng, hàng chục bao phân đã được đóng gói cẩn thận, hoặc đang đóng dở dang với dòng chữ “Phân gà cúc cu, khối lượng 25kg, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao VTAS, địa chỉ khu 9, xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ”.

Ông Phan Đức Tài, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông cho biết, về chủ trương chấp thuận đầu tư cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao VTAS, trồng cây ăn quả và ủ phân hữu cơ tại khu 9, xã Tứ Mỹ. Việc chấp thuận về chủ trương là vậy, còn việc muốn hoạt động sản xuất phân bón thì đơn vị cần phải có nhiều loại thủ tục giấy tờ nữa. Khi kiểm tra thực tế, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép hoạt động sản xuất phân vi sinh và chưa có đánh giá tác động môi trường.

Xưởng sản xuất phân vi sinh trái phép gây ô nhiễm môi trường tại xã Tứ Mỹ.

“Hiện tại, đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang làm việc, quan điểm của huyện là theo luật mà làm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó, không bao che cho sai phạm”, ông Phan Đức Tài khẳng định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối
Khỏe- Khánh Thủy - 06:13 21/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tình trạng bệnh nhân ung thư phải trải qua cơn đau là rất lớn, có những bệnh nhân đau đến mức muốn tìm đến cái chết, có bệnh nhân dùng đến hơn 30 ống giảm đau morphine 1 ngày mà vẫn không có tác dụng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chăm gội đầu thành nhiễm nấm
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 06:18 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không nên gội đầu hàng ngày. Đặc biệt, cần phải chọn loại dầu phù hợp và chỉ nên dùng một loại vì dùng nhiều loại nhất là những thuốc gội đầu có độ tẩy gàu cao sẽ làm tóc khô giòn, dễ gãy, dễ rụng.
 • Máy sấy muối ớt
  Hỏi đáp- Hà Bình - 06:17 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Huỳnh Văn Bé, chủ cơ sở muối sấy Ngọc Yến (thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình) đã nghiên cứu, chế tạo thành công chiếc máy sấy muối ớt ướt.
 • Dùng aspirin suốt đời
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 06:16 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Aspirin có hoạt tính chống ngưng tập tiểu cầu. Thuốc được chứng minh là có tác dụng giảm tỉ lệ tử vong của các bệnh nhân nhồi máu cơ tim, đồng thời ngăn ngừa cơn đau thắt ngực. Việc dùng aspirin phải tuân theo chỉ định để tránh các biến chứng.
 • Xếp hạng hơn 1.000 công ty môi giới lao động sang Đài Loan
  Kinh tế- Nhật Nam - 06:15 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), tính theo quy mô thị trường, số người lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc là hơn 220.000 người, chỉ xếp sau Nhật Bản.
 • Quảng Ninh thí điểm thành lập Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn
  Bất động sản - TH - 05:51 21/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP thí điểm thành lập Ban Quản lý khu kinh tế Vân Đồn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO