--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phú Thọ: Đề xuất học sinh một huyện chuyển sang học trực tuyến

NGUYỄN MAI - 12:10 17/10/2021

UBND huyện Lâm Thao đã có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT cho phép các trường trên địa bàn huyện Lâm Thao chuyển sang học trực tuyến từ 17/10.

Trước đó, trong các ngày 14-16/10, trên địa bàn huyện Lâm Thao đã xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng từ ổ dịch Trung tâm Y tế huyện.

Qua quá trình điều tra, truy vết, phát hiện số lượng F1, F2 hoặc có nguy cơ cao, rải rác ở tất cả các xã, thị trấn; trong đó có trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện.

truong-thpt-long-chau-sa-tam-dung-den-truong(1).jpg
Học sinh Trường THPT Long Châu Sa đang tạm dừng đến trường, chờ quyết định của Sở GD&ĐT Phú Thọ.


Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT đã cho phép các trường THPT Việt Trì, Vũ Thê Lang, Nguyễn Tất Thành, Hermann Gmeiner Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh, lớp 11 chuyên Hóa THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Việt Trì) và THPT Long Châu Sa, THPT Lâm Thao (huyện Lâm Thao) tạm dừng đến trường ngày 16-17/10.

Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, các trường học trên toàn tỉnh tiếp tục rà soát, báo cáo những trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới phát hiện trên địa bàn tỉnh. Sau đó Sở sẽ có quyết định cụ thể về phương án dạy và học trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh.

Cũng liên quan đến ca mắc COVID-19 trên địa bàn, từ 12h ngày 17/10 thành phố Việt Trì sẽ dừng tất cả các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và vui chơi giải trí hoặc có tiếp xúc gần như karaoke, quán bar, internet, mát xa, thẩm mỹ, phòng tập gym, không phục vụ ăn uống tại chỗ…

Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội, nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, thể dục thể thao, sự kiện có tập trung đông người; dừng tổ chức hoạt động cưới hỏi; tổ chức đám hiếu nhanh gọn, hạn chế số lượng người và đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch. Tạm dừng đến trường đối với tất cả các cơ sở giáo dục.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống