Phụ nữ trung niên làm gì để ngăn chặn tình trạng đau lưng?

Ở độ tuổi trung niên phụ nữ bắt đầu gặp phải những tình trạng về sức khỏe đặc biệt là về xương khớp, để ngăn chặn tình trạng đau lưng phụ nữ nên duy trì những thói quen sau.

Tập thể dục

Tập thể dục là thói quen cần thiết để điều chỉnh các nguy cơ dẫn đến đau lưng. Có một thực tế là mọi loại bài tập đều giúp giảm rủi ro và ngăn ngừa đau lưng, chẳng hạn như cardio, nâng tạ, yoga, cầu lông, đá bóng và các bài tập rèn luyện tính linh hoạt, khả năng giữ thẳng, phối hợp tay chân khác.

Với phụ nữ, các nghiên cứu cho thấy tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 3-5 ngày/tuần sẽ ít bị đau lưng dưới hơn là không tập.

Duy trì tư thế nằm phù hợp

Tư thế nằm phù hợp giúp cột sống lưng và thắt lưng nói riêng được thư giãn và nhanh hồi phục hơn. Để đạt được điều này, nếu nằm ngửa, bạn nên đặt gối dưới đùi; hoặc nếu nằm nghiêng, hãy kẹp gối mềm giữa 2 chân.

Kiểm soát cân nặng

Kiểm soát cân nặng sẽ giảm áp lực lên các khớp xương trên cơ thể, đặc biệt là ở lưng và đầu gối. Do đó, phụ nữ thừa cân, béo phì thường được bác sĩ khuyến khích hãy giảm cân một cách nghiêm túc và duy trì các thói quen lành mạnh để ngăn tăng cân trở lại.

Chườm nóng

Sử dụng các bài thuốc đông y để giảm đau như chườm nóng, chườm ngải cứu với muối gừng lên vùng bị đau để các bó cơ được giãn ra.

Ăn uống lành mạnh

Thiếu chất có thể dẫn đến đau lưng. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy thiếu vitamin D sẽ dẫn đến các triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, đau lưng kéo dài. Vì vậy, một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa được nhiều vấn đề sức khỏe.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm sẽ giúp tăng cường lưu thông máu trên khắp cơ thể, nhờ đó giảm đau nhức và căng cơ, trong đó có đau lưng.

Theo Đời sống
Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Gạo và nước vo gạo là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như dưỡng sáng và trắng da, chống lão hóa. Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng vì nước vo gạo có thể gây tác dụng phụ trên da mặt.
Rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Suy giáp hay cường giáp nặng và kéo dài đều có thể gây rụng tóc. Rụng tóc có tính chất lan tỏa, liên quan đến toàn bộ da đầu chứ không phải là các vùng riêng biệt.
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
back to top