--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phụ nữ mất 249 giây sử dụng nhà vệ sinh

AN QUÝ - 06:30 23/12/2021

Các nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ sử dụng nhà vệ sinh trong 249 giây, lâu hơn nhiều so với 170 giây của nam giới.

Nếu bạn là phụ nữ, chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy khó chịu khi phải đứng xếp hàng dài và di chuyển chậm chạp trước nhà vệ sinh nữ, trong khi cánh đàn ông nhanh chóng ra vào nhà vệ sinh dành riêng cho mình.

nha-ve-sinh(1).jpeg
Một nhà vệ sinh thân thiện với môi trường được làm từ một thùng hàng đã qua sử dụng ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc vào ngày 22/10/2021. Ảnh: United Nations Global Compact

Gần đây, tin vui đối với phụ nữ Trung Quốc là nước này vừa công bố dự thảo sửa đổi Luật Bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.

Theo đó quy định chính quyền địa phương phải đảm bảo các địa điểm công cộng có nhiều nhà vệ sinh nữ hơn nam giới, cũng như một số tiện ích công cộng như phòng vệ sinh dành cho bà bầu và trẻ sơ sinh.

Theo báo cáo của CCTV, hashtag "Đảm bảo nhiều nhà vệ sinh nữ hơn nhà vệ sinh nam" nhanh chóng thịnh hành trên trang Sina Weibo của Trung Quốc, thu về hơn 260 triệu lượt xem.

"Chúng tôi cần nhà vệ sinh đủ tiện nghi hơn nhiều so với đàn ông! Phụ nữ đi vệ sinh nhiều hơn khi mang thai. Các bà mẹ dắt con nhỏ vào nhà vệ sinh. Phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt… Đôi khi chúng tôi cần không gian để kiểm tra, chỉnh sửa trang phục và diện mạo của mình trong gương," một nữ cư dân mạng bình luận.

Theo Tổ chức phi lợi nhuận Nhà vệ sinh Thế giới, mọi người sử dụng nhà vệ sinh trung bình từ 6 - 8 lần/ngày, có nghĩa là họ có thể dành khoảng 3 năm cuộc đời của mình trong phòng tắm.

Các nghiên cứu cho thấy trung bình phụ nữ sử dụng nhà vệ sinh trong 249 giây, lâu hơn nhiều so với 170 giây của nam giới.

Tuy nhiên, diện tích phòng vệ sinh công cộng của nam và nữ là như nhau.

Việc bổ sung thêm buồng vệ sinh nữ là rất cần thiết. Tại một số tụ điểm quy mô lớn như công viên, rạp hát, tỷ lệ nam - nữ đi vệ sinh khoảng 1 - 4.

  • Biến nước thải nhà vệ sinh thành điện
    Công nghệ- 05:18 26/04/2018
    Biến nước thải nhà vệ sinh thành điện là ý tưởng đầy sáng tạo và có tính thực tế cao vừa giúp tạo ra nguồn điện tại chỗ vừa tận dụng được nguồn nước thải, tránh lãng phí.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---