--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến

HÀ BÌNH (GHI) - 07:40 17/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng với chủ ý nhằm hoàn thiện một công nghệ nào đó trong quá trình chế biến hoặc xử lý nguyên liệu hay thực phẩm.

Hỏi: Phụ gia thực phẩm khác chất hỗ trợ chế biến thế nào?

Hoàng Linh Ngọc (Hà Nội)

Theo Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm: Chất hỗ trợ chế biến được sử dụng với chủ ý nhằm hoàn thiện một công nghệ nào đó trong quá trình chế biến hoặc xử lý nguyên liệu hay thực phẩm. Tuy nhiên, chất hỗ trợ chế biến có mặt trong thực phẩm chỉ như một chất tồn dư không mong đợi (tương tự như tồn dư thuốc kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng…) và mức tồn dư này càng thấp càng tốt.

Còn phụ gia thực phẩm được chấp nhận như một thành phần có giới hạn của thực phẩm. Người tiêu dùng ăn phải những thực phẩm có chứa các chất phụ gia ngoài danh mục cho phép thì có thể bị ngộ độc với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO