• phu gia thuc pham

Phụ gia thực phẩm làm thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột
Khoa học- Hằng Đỗ - 06:35 03/12/2021
Nghiên cứu lâm sàng mới chỉ ra rằng một loại phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi, carboxymethylcellulose (CMC) làm thay đổi môi trường ruột của những người khỏe mạnh, làm nhiễu loạn nồng độ vi khuẩn có lợi và chất dinh dưỡng.
  • Sử dụng thực phẩm chế biến công nghiệp an toàn
    Khỏe- An Quý - 07:30 03/09/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Người tiêu dùng phải tự biết cân đối lượng thực phẩm và các loại sản phẩm mỗi ngày, thay đổi luân phiên nhiều món; tùy độ tuổi, trọng lượng cơ thể, lượng thực phẩm dung nạp cũng khác nhau mà điều tiết.
  • Hiểu đúng về phụ gia thực phẩm
    Sống xanh- Khánh Ly (ghi) - 06:58 28/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Phụ gia và phẩm màu trong thực phẩm có mặt ở hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn, thậm chí là thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên không phải tất cả các loại chất phụ gia, phẩm màu đều có hại và gây độc cho con người.
  •  Hiểu đúng về chất tạo ngọt trong thực phẩm
    Khoa học- Bảo Khánh - 20:40 27/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam có hơn 2.000 chất phụ gia khác nhau, trong đó có 25 chất tạo ngọt nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. Chất tạo ngọt sẽ không nguy hại nếu sử dụng đúng liều lượng, thành phần.
  • Sẽ có quy chuẩn cho 10 chất tạo ngọt
    Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 13/12, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Khoa học và Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam đã tổ chức hội thảo Góp ý dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với phụ gia thực phẩm.
--Quảng cáo---