• phong tuc

Lời ru buồn vời vợi đại ngàn, chuyện dài chưa hồi kết
Đời sống- Nguyễn Thảo - 07:11 23/05/2020
Phong tục, tập quán về hôn nhân ăn sâu vào tiềm thức người đồng bào nơi đây qua nhiều thế hệ. Các cấp, ngành triển khai nhiều giải pháp, nhưng sau bản làng mờ sương sâu trong lõi rừng những cuộc hôn nhân của ông bố, bà mẹ trẻ con vẫn âm ỉ diễn ra.
 • Phong tục thờ cúng trong gia đình Việt Nam
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Trạch Bằng - 05:07 24/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân tộc ta từ xưa đến nay vẫn rất tôn trọng lễ giáo. Những lễ nghi trong sinh hoạt về luân lý, xã hội giữa cá nhân, gia đình, làng xóm đã đi sâu vào lẽ sống mọi người, biến thành tục lệ cổ truyền và có phạm vi rất đại chúng, hầu như mọi gia đình Việt Nam đều tôn trọng.
 • Đình Bảng – Lý Nhân vi mĩ
  Dọc đường- Tuệ Minh - 13:00 13/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đình Bảng - Lý Nhân vi mĩ. nghe chuyện của AHLĐ, NGND Nguyễn Đức Thìn, thấy truyền thống ở làng quê này là những gì hết sức rõ ràng và cụ thể.
 • Sợ Tết
  Đi và suy ngẫm- Phạm Hải Chung - 10:49 02/02/2019
  Hôm qua tôi đi chợ hoa đào ở gần Hồ Tây, một phóng viên của kênh truyền hình quốc gia bỗng hỏi tôi: “Chị có sợ Tết không?”. “Sao phải sợ Tết” – tôi trả lời.
 • Cách làm đẹp độc đáo của phụ nữ Tà Ôi xưa
  Dọc đường- 19:51 13/04/2018
  Những người phụ nữ Tà Ôi sinh sống trên dãy Trường Sơn xưa có cách làm đẹp bằng việc “cà răng, căng tai” rất độc đáo, nó trở thành một tiêu chí để đánh giá cái đẹp của người phụ nữ.
--Quảng cáo---
 • Người Việt có nhiều phong tục đẹp
  Trò chuyện- 03:55 23/02/2018
  Người Việt có rất nhiều phong tục đẹp mà ngày nay chúng ta đã xao nhãng, đã làm mất đi. Để rồi phải trầm trồ, ngưỡng mộ cách hành xử của dân tộc khác, trong khi những điều đó ông cha chúng ta đã có từ lâu rồi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO