--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng tránh từ trường của bão từ

22:24 12/11/2017

Chỉ có những trận bão từ mạnh mới gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Hỏi: Năm nào bão từ cũng xảy ra không ít thì nhiều. Với những người mẫn cảm với từ trường thì cần phải làm gì để phòng tránh?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nam)

PGS.TS Hà Duyên Châu, Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Chỉ có những trận bão từ mạnh mới gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hiện cách phòng tránh cho những người (có tiền sử bệnh tim mạch, xương khớp…) bị mẫn cảm với từ trường vẫn hạn chế. Ở Nga, khi có bão từ mạnh, người ta thường đưa những người có tiền sử về bệnh tim mạch, xương khớp… vào trong lồng lồng faraday có tác dụng ngăn các từ trường để cách ly.

Ở Việt Nam, những người mẫn cảm với từ trường cũng không nên quá lo lắng. Khi bão từ hoạt động mạnh, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau nhức thì nên hạn chế tham gia giao thông và tránh làm việc ở trên cao… các bệnh nhân tim mạch, thần kinh, xương khớp… cần có sự chăm sóc của bác sĩ nhiều hơn.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO