Phòng tránh lốc xoáy

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để phòng tránh lốc xoáy, ứng phó an toàn?

Hỏi: Làm thế nào để phòng tránh lốc xoáy?

Vũ Quỳnh Nga (Phú Thọ)

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai: Lốc xoáy là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ. Với vận tốc gió có thể lên đến trên 500km/h, những cơn lốc xoáy có khả năng cuốn phăng nhà cửa, xe cộ. Lốc xoáy thường  đi kèm với sấm sét, mưa đá và lũ quét là những yếu tố làm tăng thêm mức độ tàn phá của chúng. Đối mặt với những cơn lốc xoáy, mọi quyết định, mọi hành động, mọi sự lựa chọn của bạn đều mang tính chất sống còn. Trước tiên, khi nhìn thấy có lốc xoáy từ xa, hãy nhanh chóng di chuyển đến nơi trú ẩn. Tránh xa các cửa sổ, và hãy phủ lên mình nệm, đệm hoặc túi ngủ. Nếu có thể, hãy chui xuống dưới gầm bàn, gầm tủ… chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các mảnh vỡ rơi xuống. 

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top