--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phong thủy tuổi Hợi năm nay có gì đặc biệt

THU HIỀN - 10:41 02/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nhắc đến những người cầm tinh con heo, ai cũng nghĩ họ có cuộc sống an nhàn, vô lo nhưng thực ra, cuộc sống nội tâm của họ không đơn giản như vẻ ngoài.

Trong vòng tròn 12 con giáp, Hợi thuộc hướng Tây Bắc (từ 322,5 - 337,5 độ) ở vị trí thứ 12 - cũng là con giáp cuối cùng trong hệ tử vi phương Đông. Khi nhắc đến những người cầm tinh con Heo, ai cũng nghĩ họ có cuộc sống an nhàn, vô lo vô nghĩ nhưng thực ra, cuộc sống nội tâm của họ không đơn giản như vẻ bên ngoài họ thể hiện cho mọi người thấy.

Những người cầm tinh con Heo: Đinh Hợi (2007); Ất Hợi (1995); Quý Hợi (1983); Tân Hợi (1971); Kỷ Hợi (1959).

Người cầm tinh con Heo thường rất lành tính, chất phác, không thích cuộc sống màu mè. Nhưng họ lại ưa hưởng thụ, thích ăn ngon, mặc đẹp. Hầu hết đều mơ đến một cuộc sống an nhàn, sung túc, tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi Hợi đều có số hưởng như vậy.

Họ cũng là người tốt bụng, thân thiện và cực kỳ quý trọng các mối quan hệ, kể cả gia đình lẫn bạn bè. Họ khoan dung, độ lượng với lỗi lầm của người khác nên dễ bề giữ được các mối quan hệ tốt đẹp. Họ cũng là người hết lòng vì bạn bè, gia đình, không mấy khi tính toán thiệt hơn mà luôn chủ động, tự nguyện giúp đỡ khi người thân gặp khó khăn.

Trong tình yêu, người tuổi Hợi rất chung thủy. Họ không dễ yêu, nhưng một khi đã yêu ai họ sẽ dành trọn vẹn tình yêu cho người ấy. Họ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Khi bị tổn thương, họ sẽ nhớ rất lâu. Họ chỉ cất giấu trong lòng rồi thi thoảng gặm nhấm nỗi buồn một mình.

Có người cho rằng tuổi Hợi thật hợm hĩnh, tuy nhiên không phải vậy. Họ chỉ là yêu cái đẹp mà thôi. Cách cư xử, phép lịch sự và thị hiếu tinh tế đóng vai trò cực quan trọng với họ. Nhìn chung, tuổi Hợi bẩm sinh đã sở hữu khiếu thẩm mỹ tuyệt vời.

Không chỉ thế, con giáp này cũng rất yêu, thậm chí tôn thờ đồ ăn. Họ thường ăn uống quá đà, nhưng nhất thiết phải là đồ ngon.

Trong tình yêu, người tuổi Hợi rất chung thủy. Họ không dễ yêu, nhưng một khi đã yêu ai họ sẽ dành trọn vẹn tình yêu cho người ấy.

Tình cảm trong năm 2019

Người tuổi Hợi đang độc thân và muốn tìm kiếm tình yêu thì cần cố gắng hơn nữa để mở rộng các mối quan hệ của mình. Các buổi tiệc tối hay những chuyến đi chơi đêm là thời điểm lý tưởng để tìm "đối tượng".

Nếu đang yêu, bạn cần đối mặt với khá nhiều thử thách trong năm nay, hãy giải quyết vấn đề bằng thái độ chân thành để duy trì mối quan hệ.

Nếu đã lập gia đình, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến bạn đời của mình, dành cho nhau nhiều thời gian hơn và cùng chia sẻ việc nhà để tình cảm thêm gắn bó.

Tuổi Hợi là hình mẫu cho sự chân thành, thuần khiết, khoan dung và đức hạnh. Lần đầu gặp họ, bạn sẽ có suy nghĩ người này sao quá tốt... Họ cẩn thận, chu đáo, sốt sắng và hào hiệp. Hãy đặt lòng tin nơi họ, họ sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Tuổi Hợi là hình mẫu cho sự chân thành, thuần khiết, khoan dung và đức hạnh.

Tương hợp tình duyên của tuổi Hợi và 12 con giáp

Được đánh giá trên thang điểm từ 1 - 100, 1 là khả năng tương hợp kém nhất, 100 là cực kỳ hòa hợp.

Hợi-Tý: 88 điểm – cặp đôi ăn ý.

Hợi-Sửu: 69 điểm – cũng đáng thử lắm đấy.

Hợi-Dần: 77 điểm – dù tồn tại nhiều khác biệt, hai người vẫn có thể thành đôi.

Hợi-Mão: 91 điểm – mọi thứ đều thuận lợi.

Hợi-Thìn: 94 điểm – khá hợp nhau.

Hợi-Tỵ: 45 điểm – khó hài lòng nhau.

Hợi-Ngọ: 75 điểm – hãy cho tình yêu này một cơ hội.

Hợi-Mùi: 98 điểm – một trong những kết hợp hạnh phúc nhất.

Hợi-Thân: 81 – được đấy, hai bên ngưỡng mộ lẫn nhau.

Hợi-Dậu: 72 điểm – cặp này có thể thành nếu người tuổi Hợi kiên nhẫn.

Hợi-Tuất: 84 điểm – giữa hai bên có sự tương đồng về suy nghĩ và cảm xúc.

Hợi-Hợi: 92 điểm – một cặp tuyệt vời.

Vận hạn các tuổi Hợi năm 2019

* Nam 1959 Kỷ Hợi: Theo dân gian năm nay (61 âm) sao Kế đô chiếu nên Chu kỳ sức khoẻ giảm sút, gặp nhiều chuyện buồn trong họ hàng bạn bè, bình tĩnh giải quyết từng việc một.

* Nữ 1959 Kỷ Hợi: Theo dân gian năm nay (61 âm) sao Thái Dương chiếu nên việc giấy tờ thuận lợi, chú ý bệnh về mắt hay thần kinh.

Tuổi Kỷ Hợi (Mệnh Mộc) có thể dùng màu sắc để làm giảm điều xấu tăng điều tốt:

- Màu tương sinh: Những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Kỷ Hợi cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ Hợi.

- Màu tương khắc: Nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

* Nam 1971 Tân Hợi: Theo dân gian năm nay (49 âm) sao Thái Bạch chiếu nên  sức khoẻ giảm rõ rệt, chú ý mất tiền bạc, nhiều chuyện buồn trong gia đình, hạn chế đi đám ma.

* Nữ 1971 Tân Hợi: Theo dân gian năm nay (49 âm) sao Thái Âm chiếu nên bình tĩnh xử lý từng việc một, dễ gặp chuyện buồn trong gia đình, họ hàng.

Tuổi Tân Hợi (Mệnh Kim) có thể dùng màu sắc để làm giảm điều xấu tăng điều tốt:

- Màu tương sinh: Hãy chọn màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Tân Hợi. Còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân Hợi.

- Màu tương khắc: Tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Tân Hợi.

* Nam 1983 Quý Hợi: Theo dân gian năm nay (37 âm) sao La Hầu chiếu nên cần thận trọng trong mọi việc đại sự, chú ý đi xa đề phòng mất cắp, hỏa hoạn.

* Nữ 1983 Quý Hợi: Theo dân gian năm nay (37 âm) sao Kế Đô chiếu nên cần chú ý về sức khoẻ, đi xa đề phòng mất cắp, tai nạn.

Tuổi Quý Hợi (Mệnh Thủy) có thể dùng màu sắc để làm giảm điều xấu tăng điều tốt:

- Màu tương sinh: Người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Quý Hợi vì Kim sẽ sinh Thủy.

- Màu tương khắc: Bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Quý Hợi.

* Nam 1995 Ất Hợi: Theo dân gian năm nay (25 âm) sao Kế đô chiếu nên công việc và học tập gặp khó khăn, đồ dùng hỏng hóc cần sửa chữa.

* Nữ 1995 Ất Hợi: Theo dân gian năm nay (25 âm) sao Thái Dương chiếu nên công việc và học tập gặp thuận lợi, tình duyên hay hôn nhân tốt .

Tuổi Ất Hợi (Mệnh Hỏa) có thể dùng màu sắc để làm giảm điều xấu tăng điều tốt:

- Màu tương sinh: Bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục (vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

- Màu tương khắc: Nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Ất Hợi.

* Nam 2007 Đinh Hợi: Theo dân gian năm nay (13 âm) sao Thái Bạch cần chú ý về sức khoẻ trong việc đi sông nước, leo trèo, hay bị mất trộm.

* Nữ 2007 Đinh Hợi: Theo dân gian năm nay (13 âm) sao Thái Âm cần chú ý về sức khoẻ và học tập.

Tuổi Đinh Hợi (Mệnh Thổ) có thể dùng màu sắc để làm giảm điều xấu tăng điều tốt:

- Màu tương sinh: Rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

- Màu tương khắc: Nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh Hợi.

 

 

Chuyên gia phong thủy Huy Nguyễn (Hà Nội)

Sự thành đạt của mỗi người luôn cần sự hội tụ của “thiên thời, địa lợi nhân hòa”. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân để nắm bắt thời cơ thì việc hiểu biết về phong thủy giúp chúng ta có được sự chủ động để tạo ra môi trường sống cát lành nhất làm điểm tựa để vươn tới thành công.

  • Chuyên gia chỉ cách trưng bày đá phong thủy tránh rước họa
    Khám phá- 21:51 22/12/2017
    Chơi đá phong thủy cũng lắm kỳ công, không phải loại đá nào và đặt ở vị trí nào cũng tạo ra phong thủy tốt đẹp. Theo GS Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đá quý, Vàng và Trang sức Việt, nhìn vào khối đá trưng bày có thể biết ngay trình độ của gia chủ. Không nên chơi đá kiểu “thấy người ta bảo” vì không cẩn thận sẽ rước họa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- PV - 18:59 24/09/2020
Chiều 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO