• phong nhiet

Độc hoạt tang ký sinh phù hợp với từng vùng miền
Khỏe- TTND.BS Nguyễn Xuân Hướng - 15:00 29/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Như KH&ĐS đã giới thiệu bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh chữa bệnh tê liệt chân cho vua Càn Long, nhiều bạn đọc đã hỏi liệu bài thuốc này có dùng để chữa trị cho người Việt được không?
 • Trị ho bằng thực phẩm
  Dinh dưỡng học đường- LY Nguyễn Văn Phúc - 16:00 11/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thời tiết hiện nay đang trong giai đoạn chuyển mùa dễ khiến trẻ ho khan. Đông y coi bệnh phần nhiều do phế âm hư, ngoại cảm phong nhiệt (viêm nhiễm), chế độ ăn uống không phù hợp, điều trị căn bệnh này bằng thực phẩm thế nào?
 • Cát cánh thang trị chứng ho do phong hàn
  Khỏe- TTND BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 10:08 21/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa đông khí hậu lạnh, khi đi ra ngoài cơ thể không được giữ ấm nên dễ bị nhiễm lạnh. Cái lạnh ấy trước hết nhiễm vào dường hô hấp, nhất là người có sức khỏe kém, người đã mắc các bệnh về phổi, trẻ em cơ thể còn non nớt càng dễ bị nhiễm lạnh.
 • Đông y điều trị chứng cảm mạo
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 20:22 19/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y cho rằng, cảm mạo là do thời tiết chuyển động trái mùa như: Mùa xuân ấm lại rét, mùa hạ đáng lẽ nóng mà lại lạnh, mùa thu đáng lẽ mát mà lại nóng, mùa đông đáng lẽ lạnh lại ấm. Vì vậy trong một năm thời tiết bất thường như vậy, trẻ em, người lớn nếu sức khỏe kém đều mắc chứng cảm cúm.
 • Thực phẩm chữa đau đầu
  Khỏe- LY Minh Phúc - 20:11 29/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đau đầu có nhiều nguyên nhân. Theo Đông y, đau đầu thường do “nội thương và ngoại cảm”. Nếu do nội thương phần nhiều do máu tuần hoàn lên não kém. Nếu do ngoại cảm thường do phong hàn và phong nhiệt là chính. Xin giới thiệu một số món ăn phòng trị đau đầu theo “đối chứng trị liệu”.
--Quảng cáo---
 •    Những chứng bệnh mùa hè và cách điều trị
  Khỏe- TTND.BSCC Nguyễn Xuân Hướng - 19:00 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè dương khí vượng, trời nắng nóng, nhất là vào tiết tiểu thử, đại thử, là những thời điểm cực nóng. Với khí hậu ấy thường làm cho cơ thể của mỗi người thiếu nước mà sinh ra những chứng bệnh khác nhau.
 • Chữa kinh phong do nhiệt đàm
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Sáu - 17:00 09/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo YHCT, bệnh mạn kinh vốn không có gì là nhiệt cả song tỳ hư sinh nội nhiệt, nội nhiệt kết đàm đưa lên phía trên khiến yết hầu nghẹn ngào, đó là bệnh giáp nhiệt giáp đàm mạn kinh.
 • Bài thuốc trị vẩy nến do phong nhiệt
  Bác sĩ của bạn- 00:40 11/11/2017
  Thể do phong nhiệt thường vùng da vẩy nến sắc hồng đỏ có vẩy khô, mùa hè bệnh tăng…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO