--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng ngừa viêm xoang

KHÁNH THỦY - 08:33 02/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Viêm xoang tức là viêm lớp niêm mạng lót trong lòng các xoang do nguyên nhân từ viêm mũi đi vào. Nếu con bạn viêm mũi kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ bị xoang.

Hỏi: Cháu nhỏ nhà em mới hơn 1 tuổi nhưng rất hay mắc bệnh viêm đường hô hấp. Trước cháu lớn nhà em cũng mắc bệnh này và nay đã chuyển thành viêm xoang, em rất lo lắng cháu thứ 2 cũng bị như cháu đầu. Xin bác sĩ cho biết, có cách nào phòng biến chứng viêm xoang được không?

Hồng Anh (Hải Dương)

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai-mũi-họng T.Ư: Viêm xoang tức là viêm lớp niêm mạng lót trong lòng các xoang do nguyên nhân từ viêm mũi đi vào. Nếu con bạn viêm mũi kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ bị xoang. Ở tuổi con bạn, xoang sàng đã được hình thành, khối xoang này nằm dọc hai sống mũi, xuất hiện ngay từ khi sinh. Để đề phòng viêm xoang, phải điều trị dứt điểm viêm mũi, không nên để viêm mũi kéo dài. Nếu bị, phải điều trị ngay, phải hút mũi hằng ngày với trợ giúp của nước muối sinh lý và sau đó nhỏ kháng sinh theo đơn. Cách phòng bệnh tốt nhất để không có viêm xoang xảy ra là mũi phải luôn khô sạch, thông thoáng.

 • Viêm xoang mùa lạnh
  Khỏe- Khánh Thủy - 14:40 30/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở miền Bắc không khí lạnh đang tràn về là điều kiện để viêm xoang phát triển. Viêm xoang thường bắt nguồn từ viêm mũi, cảm cúm, cảm lạnh, viêm phổi... Các vi sinh vật gây viêm xoang thường là những vi sinh vật gây viêm nhiễm đường hô hấp trên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO