--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng ngừa sinh non

KHÁNH THỦY - 14:51 13/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, cần có một chế độ ăn uống cân bằng, môi trường sống lành mạnh và tránh bị căng thẳng. Cần khám thai định kỳ hàng tháng để bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe về thể chất, tinh thần và có thể hướng dẫn bạn tốt hơn.

Hỏi: Tôi mới xây dựng gia đình và mong có con, tuy nhiên tôi thấy hiện nay rất nhiều bà mẹ sinh non nên tôi khá lo lắng. Xin bác sĩ cho biết, để phòng ngừa sinh non cần chú ý điều gì?

Nguyễn Vân Anh (Thanh Xuân, Hà Nội)

BSCKI. Dương Ngọc Vân, chuyên khoa Sản phụ, BV đa khoa Medlatec cho biết, mẹ có kế hoạch sinh con cần chăm sóc bản thân trước và trong suốt thai kỳ. Khi mang thai, cần có một chế độ ăn uống cân bằng, môi trường sống lành mạnh và tránh bị căng thẳng. Cần khám thai định kỳ hàng tháng để bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe về thể chất, tinh thần và có thể hướng dẫn bạn tốt hơn.

Thông thường, những phụ nữ không có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt sẽ dễ dẫn đến sinh non. Khám sức khỏe thường xuyên sẽ giúp kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng, huyết áp và các bệnh tật khác. Thực tế, nhiều bà bầu thường không quan tâm đến sức khỏe răng miệng khi mang thai. Tuy nhiên, nếu bà bầu mắc các bệnh về răng miệng sẽ rất dễ bị sinh non. Vì vậy, cần nhớ vệ sinh răng miệng và đi khám răng định kỳ. Nếu có kế hoạch sinh con, bạn hãy đảm bảo rằng chế độ ăn mỗi ngày cần đầy đủ trái cây và rau xanh. Uống nhiều nước và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra nên tập thể dục thường xuyên mỗi ngày. Tập yoga cũng làm giảm nguy cơ sinh non. Đi bộ, thiền và một số bài tập khác mang đến rất nhiều lợi ích.

  • Bổ sung axit folic và sắt khi mang thai
    Y học và đời sống- Khánh Thủy - 14:00 22/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mang thai là thời điểm quan trọng đối với người phụ nữ. Để quá trình mang thai và sinh con suôn sẻ, bé khỏe, thông minh, người mẹ cần có kiến thức chăm sóc sức khỏe trong thời gian đặc biệt này.Vừa qua, KH&ĐS nhận được nhiều thư, câu hỏi của bạn đọc hỏi rất nhiều về chuyện tẩm bổ khi mang thai, sử dụng viên sắt, axit folic thế nào… dưới đây là những thông tin mà chúng tôi kết nối với bác sĩ để bạn đọc tham khảo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO