--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng không Syria đánh trả cuộc tập kích đường không của Israel

THÁI BẰNG - 19:22 01/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tối 28/2, lực lượng phòng không quân đội Syria phóng tên lửa đánh trả một cuộc không kích của không quân Israel vào các mục tiêu quân sự trên vùng nông thôn thủ đô Damascus.

Israel tiến hành cuộc tấn công này sau khi Tel Aviv tuyên bố cáo buộc Iran đã phóng tên lửa vào con tàu thuộc sở hữu của Israel trên Biển Oman. Dù vụ nổ không được xác định là do tên lửa và không có bằng chứng nào cáo buộc Iran, nhưng Tel Aviv thường xuyên sử dụng các vụ việc tương tự nhằm gia tăng căng thẳng và tấn công Syria, với cáo buộc chống các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn.

Phòng không Syria đánh trả cuộc tập kích đường không của Israel

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tuyên bố, theo “đánh giá ban đầu” của tình báo Israel, Iran phải chịu trách nhiệm về vụ nổ tấn công một tàu thương mại thuộc sở hữu của Israel ở Biển Oman.

Con tàu vận tải tàu thuộc sở hữu của Helios Ray Ltd., một công ty của Israel mang tên MV HELIOS RAY, đã trúng một vụ nổ khi đang hải hành trên Biển Oman một ngày trước đó. Cuộc tấn công không làm vô hiệu hóa con tàu hoặc làm bị thương thủy thủ đoàn, nhưng buộc chiếc tàu phải vào bờ để sửa chữa.

“Iran đang tìm cách tấn công cơ sở hạ tầng của Israel và các công dân Israel” - ông Gantz phát biểu với đài truyền hình Kan - “vị trí của con tàu tương đối gần với Iran khiến chúng ta hiểu rõ đó là người Iran”.

Kênh 13 của Israel đăng tuyên bố của Tel Aviv cho rằng hải quân Iran đã bắn hai tên lửa vào tàu trên Biển Oman. Một đội kỹ thuật quân sự của Israel đã đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi chiếc tàu đang neo đậu, để điều tra vụ tấn công.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cấp 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước tháng 7
Thời sự- Hoài Thu - 18:22 23/04/2021
Từ 1/3, trên 30 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip đã được thu nhận. Dự kiến đến 1/7, 50 triệu thẻ được cấp, phục vụ giao dịch của người dân”, thượng tá Tô Anh Dũng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dịch rỉ ra không kiểm soát được và không liên quan đến cực khoái hay phản xạ xuất tinh... xảy ra thường xuyên có thể do các dị tật của hệ thống sinh dục hay bệnh lý của các cơ thắt…
 • Sỏi bàng quang vì thường xuyên nhịn tiểu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 19:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhịn tiểu sẽ dẫn tới tình trạng nước tiểu bị ứ đọng dài ngày, tạo điều kiện để các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành sỏi ở bàng quang. Càng nhịn tiểu lâu thì càng tạo điều kiện để bàng quang trở thành nơi màu mỡ cho sự xuất hiện của sỏi.
 • Ô tô hybrid là giải pháp trung gian trước khi chuyển sang xe điện
  Xe hay- Tuấn Minh - 18:30 23/04/2021
  Theo nhiều chuyên gia, ở thời điểm hiện tại, công nghệ hybrid là giải pháp tối ưu trước khi chuyển sang xe điện.
 • TP HCM bắn pháo hoa ở 4 điểm
  Thời sự- Hữu Công - 18:27 23/04/2021
  TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm mừng 46 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2021) và Quốc tế Lao động 1/5.
 • Ông Nguyễn Hải Ninh làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
  Thời sự- An Bình - 18:24 23/04/2021
  Phó văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh được điều động, phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thay cho ông Nguyễn Khắc Định.