Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị phạt 148 triệu đồng, tước giấy phép 4 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt 148 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn (địa chỉ số 471 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5) do có vi phạm tại chi nhánh.

Cụ thể, Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn số 471 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5 có vi phạm tại chi nhánh 1 - Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn - địa chỉ 35A1 đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10.

Các hành vi vi phạm gồm: Không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với loạt vi phạm trên, Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị xử phạt 148 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 04 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Thị Minh Trang (đang làm việc tại chi nhánh này) cũng bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Bác sĩ Trang bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt hành chính số tiền 9,5 triệu đồng đối với Danh Bảo Hoàng Vũ (bác sĩ khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và Da liễu); vi phạm tại địa chỉ 74 Cách Mạnh Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, quận 3, do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Bác sĩ Vũ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Theo Đời sống
back to top