Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Do có nhiều vi phạm, Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (quận 1) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt hơn 100 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

Ngày 20/7, Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh ngày 18/7.

Theo đó, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (Phòng khám đa khoa), địa chỉ 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng (phường Đa Kao, quận 1) vi phạm các lỗi: Thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng.

Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng.

Với hành vi vi phạm trên, ngoài bị xử phạt 105 triệu đồng, phòng khám này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Cũng trong danh sách xử phạt, bà Nguyễn Thị Vân, bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa của cơ sở này cũng bị xử phạt 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng. Bác sĩ Vân đã có hành vi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngoài phòng khám trên, Thanh tra Sở Y tế TP HCM còn xử phạt thêm 3 cử nhân vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại địa chỉ 595 Hồng Bàng, phường 6, quận 6, mỗi người 35 triệu đồng. Nguyên nhân là do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Đời sống
back to top