--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng CSGT TPHCM tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới

HẢI LINH - 13:43 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 15/5 - 14/6, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TPHCM) phối hợp với các lực lượng tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TPHCM.

Chiều 13/5, Trung tá Đoàn Văn Quới,  Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TPHCM) cho biết đã triển khai kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TPHCM.

Việc này nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông (UTGT) và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Từ ngày 15/5 - 14/6  Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TPHCM) sẽ đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 15/5 - 14/6, PC08 (Công an TPHCM) sẽ tổ chức ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó tập trung vào các loại phương tiện là xe khách, xe container, ô tô con và xe máy.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên của Cảnh sát giao thông từ 19 giờ đến 0 giờ hằng ngày, các đội, trạm sẽ tổ chức ít nhất một ca công tác (riêng thứ bảy, chủ nhật ít nhất hai ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về TNGT đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Phòng PC08 cũng sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do ban chỉ huy đội, trạm Cảnh sát giao thông thuộc phòng phối hợp với các lực lượng công an phường/xã, trật tự cơ động, hình sự, tổ 363 để thực hiện nhiệm vụ.

Các tổ tuần tra, kiểm soát này sẽ xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

Các đội tuần tra được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

Các Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện theo nội dung Kế hoạch này được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu... Trường hợp phương tiện đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác.

CSGT cần có thái độ ứng xử đúng mực với dân

Phòng PC08 TPHCM yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình, chế độ công tác và Điều lệnh Công an nhân dân.

Cảnh sát giao thông cũng phải có thái độ ứng xử đúng mực với nhân dân và người vi phạm, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII
Thời sự- Hoài Thu - 12:12 16/01/2021
Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO