--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phổi bệnh nhân phi công hồi phục gần 100%

LÊ NGA - 19:52 01/07/2020

Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế chiều 1/7 cho biết phổi bệnh nhân trao đổi oxy cải thiện hơn, có lúc đạt 97%, song tâm lý đôi khi không ổn định.

Bệnh nhân tự thở khí phòng, cai máy thở 19 ngày, các chỉ số khác bình thường, giao tiếp tốt bằng lời nói. Ban đêm bệnh nhân ngủ tốt.

Hiện sức cơ hai tay hai chân đã bình thường, anh tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn. Các bác sĩ tăng cường phục hồi chức năng ngày hai lần, cho bệnh nhân tập thổi hô hấp ký, xuống giường ngồi trên ghế.

Tuy nhiên, theo Tiểu ban Điều trị, tâm lý bệnh nhân đôi khi không ổn định, buồn chán, có biểu hiện không hợp tác với nhân viên y tế. Cơ quan bảo hiểm của bệnh nhân đang tìm bác sĩ chuyên khoa tâm lý cho bệnh nhân.

Tiểu ban Điều trị cũng đang sắp xếp một phiên hội chẩn dự kiến trong tuần này, đánh giá sức khỏe phi công người Anh theo đề nghị từ Đại sứ quán Anh, trước khi cho bệnh nhân về nước ngày 12/7. Đây sẽ là cuộc hội chẩn quốc gia lần 6 liên quan bệnh nhân này, để đánh giá toàn diện sức khỏe, bao gồm chức năng hô hấp, vận động, để bay một chuyến kéo dài.

Trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe về nước, Việt Nam sẽ cử một ê kip y bác sĩ bay cùng để hỗ trợ chăm sóc y tế.

Đến nay, bệnh nhân phi công Anh, 43 tuổi, đã trải qua 105 ngày điều trị. Trong quá trình điều trị, đã có những lúc sức khỏe của anh rơi vào tình trạng nguy kịch khi phổi đông đặc gần 90%. Bệnh nhân đã phải can thiệp ECMO, sử dụng máy thở nhiều ngày, lọc máu... Thậm chí, Bộ Y tế đã lên kế hoạch ghép phổi cho anh. Sự hồi phục của bệnh nhân được các chuyên gia đánh giá là thần kỳ.

Cuộc chiến cứu sống bệnh nhân 91

 

 

  • Bệnh nhân phi công tự thở được 48 giờ
    Khỏe- Lê Nga - 19:58 14/06/2020
    Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế chiều 14/6 cho biết bệnh nhân đã cai thở máy được 48 giờ, cần nhiều tuần để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---