--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm toàn diện hoạt động Bộ Y tế

HOÀI THU VÀ SƠN HÀ - 17:28 02/12/2019

Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế. Phó thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo hoạt động của Bộ Y tế.

Thông tin này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, khi báo chí đặt vấn đề về nhân sự Bộ trưởng Y tế thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến vừa được Quốc hội miễn nhiệm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhắc lại ngày 22/11, Quốc hội đã ra Nghị quyết miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình đề nghị của Chính phủ.

Pho thu tuong Vu Duc Dam chiu trach nhiem toan dien hoat dong Bo Y te hinh anh 1
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: VGP.

Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, như vậy, Phó thủ tướng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo, tổ chức thực hiện mọi hoạt động của Bộ Y tế.

Theo ông Dũng, công tác cán bộ được thực hiện theo quy định của Đảng và Nhà nước. Vấn đề phân cấp, quản lý cán bộ là quy trình được tiến hành chặt chẽ theo 5 bước.

"Vấn đề nhân sự, tiêu chuẩn, quy chuẩn, điều kiện và các chức danh hiện nay đang được các cơ quan của Đảng, Chính phủ thực hiện theo quy trình", người phát ngôn Chính phủ cho hay.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc đến phiên họp Chính phủ sáng cùng ngày, Thủ tướng đã mời nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến - nữ thành viên Chính phủ duy nhất trong nhiệm kỳ - đến dự.

Người đứng đầu Chính phủ đánh giá, ghi nhận những cố gắng, đóng góp của cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói riêng và của nganh y tế nói chung. Theo đó, đã có nhiều thay đổi và những hoạt động có hiệu quả, nhiều lĩnh vực đã tốt hơn.

Sau đó nguyên Bộ trưởng Y tế đã phát biểu cảm ơn lãnh đạo Chính phủ và sự phối hợp của các bộ ngành, địa phương, và bày tỏ mong muốn làm được nhiều việc hơn nữa để đáp ứng mong mỏi của người dân, xã hội.

“Cuộc chia tay nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương là một buổi chia tay nhân văn, ý nghĩa, tạo sự động viên cho anh em cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”, người phát ngôn Chính phủ nói.

Trước đó, chiều 22/11, Quốc hội đã miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế của bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Tính đến thời điểm miễn nhiệm, bà Tiến đã có 8 năm giữ cương vị tư lệnh ngành Y tế và được đánh giá là người đã tạo ra nhiều thay đổi trong lĩnh vực này.
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt giam nguyên Giám đốc BV Bạch Mai - Nguyễn Quốc Anh
Thời sự- Bá Đô - 20:01 25/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại BV Bạch Mai, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO