--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với TP.HCM về dự án Thủ Thiêm

TRUNG HIẾU - 07:43 30/06/2019

Dự kiến trong tuần tới UBND TP.HCM sẽ triển khai, công bố nhiều nội dung liên quan kết luận thanh tra Thủ Thiêm của Thanh tra Chính phủ công bố vừa qua.

Trưa 29.6, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có cuộc làm việc với Thường vụ Thành ủy TP.HCM liên quan dự án Thủ Thiêm (Q.2).
Dự kiến trong tuần tới UBND TP sẽ triển khai, công bố nhiều nội dung liên quan kết luận thanh tra Thủ Thiêm của Thanh tra Chính phủ công bố vừa qua.
Ở một diễn biến khác, chiều 29.6, đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri Q.2. Cử tri Phạm Văn Thoi cho hay Nghị quyết 18 của HĐND TP trước đây khẳng định những người dân Thủ Thiêm khi di dời đến nơi ở mới phải được đảm bảo cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Từ đó, cử tri đặt câu hỏi hiện nay HĐND TP có nắm được hiện nay có bao nhiêu người di dời có cuộc sống tốt hơn, bằng và thua so với nơi ở cũ; bởi sự chậm trễ, kéo dài hơn 20 năm của Thủ Thiêm khiến nhiều người dân rơi vào tình trạng khổ sở, mưu sinh ở nhiều nơi...
Trong khi đó, cử tri Nguyễn Xuân Đức cho biết kết luận thanh tra vừa rồi của Thanh tra Chính phủ có đề cập đến sai phạm của chính quyền, nhưng quyền lợi của người dân chưa được xem xét thấu đáo, nhất là về kiến nghị xem xét 5 khu phố thuộc 3 phường mà người dân khẳng định nằm ngoài ranh Thủ Thiêm.
Thay mặt tổ đại biểu ghi nhận đầy đủ ý kiến cử tri, ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, cho biết những nội dung mà cử tri phản ánh là những vấn đề lớn, không chỉ được TP.HCM mà cả Chính phủ đều quan tâm chỉ đạo và giải quyết.
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân số 17 nên trung thực tự hỏi vì sao mình bị “ném đá tập thể”?
Trò chuyện- Mai Loan - 11:29 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo TS Nguyễn Văn Đáng, nhà nghiên cứu Quản trị công và Chính sách, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, việc bệnh nhân số 17 bị nhiều người chỉ trích là bởi sự không trung thực, thiếu trách nhiệm dẫn đến sự lây lan Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ủ tinh trùng bơm buồng tử cung
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 14:24 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để IUI có hiệu quả cao người ta ủ tinh trùng với dịch noãn nang làm tăng khả năng di động của tinh trùng và tăng tỷ lệ có thai trong IUI.
 • Nghịch lý ngân hàng thừa tiền, doanh nghiệp “đói” vốn
  Ngân hàng- Vân Tuyết - 14:15 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), 8 tháng qua, hệ thống ngân hàng đã được bổ sung thêm gần 200.000 tỷ đồng thanh khoản. Tính đến giữa tháng 8, huy động vốn toàn hệ thống tăng gần 6,3%, trong khi tín dụng chỉ tăng 4,13%.
 • Dùng bao cao su vẫn “dính” bệnh
  Khỏe- T.L (ghi) - 13:33 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bao cao su chỉ giúp phòng tránh một phần các bệnh lây qua đường tình dục, không an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, nam giới khi dùng bao cao su vẫn có thể lây bệnh từ đối tác.
 • Hơn 1 tuổi chưa tiêm văcxin bạch hầu
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 13:26 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với trẻ em  1 tuổi, người lớn chưa tiêm chủng văcxin bạch hầu trước đây hoặc không nhớ tiền sử tiêm chủng, tiêm 3 mũi cơ bản theo lịch: Mũi thứ nhất tiêm càng sớm càng tốt.
 • Người dân chủ động đánh giá đối với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm
  Khỏe- Khánh Phương - 13:24 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoảng 25.000 lượt người dân tham gia đánh giá mức độ hài lòng đối với dịch vụ hành chính công của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM. Hầu hết người dân đều hài lòng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO