--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phó thủ tướng: Đánh giá kỳ thi THPT quốc gia cần chờ kết quả cuối cùng

HOÀI THU - 20:35 04/07/2019

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra thành công. Song, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói “phải chờ kết quả cuối cùng”.

Chiều 4/7, báo cáo trước Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ dành thời gian để đề cập đến kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra vào tuần trước.

“Bộ Giáo dục vừa hoàn thành nhiệm vụ lớn của năm”, ông Nhạ nói và cho hay Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, sát sao cùng địa phương tổ chức thi THPT quốc gia. Dự kiến ngày 14/7 tới, cả nước công bố kết quả thi.

Pho thu tuong: Danh gia ky thi THPT quoc gia can cho ket qua cuoi cung hinh anh 1
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn và thành công. Ảnh: Việt Hùng.

Tư lệnh ngành Giáo dục khẳng định kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, thành công. “Chúng tôi sẽ lưu ý việc tiếp tục chấm thi và bảo quản kết quả thi một cách khách quan, an toàn để đảm bảo thành công trọn vẹn của kỳ thi”, Bộ trưởng Nhạ cam kết.

Trước đó, tại phiên thảo luận buổi sáng của các địa phương, lãnh đạo tỉnh Hà Giang (một trong ba điểm nóng gian lận trong kỳ thi năm 2018) cũng báo cáo Chính phủ về việc tổ chức kỳ thi năm 2019 tại địa phương. Chủ tịch UBND Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cũng khẳng định tỉnh đã tổ chức tốt kỳ thi và khắc phục tồn tại của năm trước.

“Kỳ thi năm nay thực sự an toàn và đảm bảo đúng quy chế”, ông Sơn khẳng định.

Cũng đề cập tới nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến báo cáo “trên địa bàn tỉnh, kỳ thi diễn ra an toàn, không có gì vướng mắc xảy ra”.

Đưa ra đánh giá chung, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng học sinh cả nước vừa trải qua kỳ thi được xem là an toàn. Song theo ông, việc đánh giá phải chờ xem kết quả cuối cùng.

Đề cập đến nội dung khác của ngành, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết với việc chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với khối lớp 1 năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục đang cố gắng lựa chọn những bộ sách tốt nhất để phục vụ chương trình. Bộ cũng đang đôn đốc các tỉnh thành xây dựng nội dung của địa phương mình theo khung chương trình đã đề ra.

Để chuẩn bị, Bộ Giáo dục bố trí 23.000 giáo viên cho 17 tỉnh (5 tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh có sự tăng trưởng nóng về học sinh), rà soát thực trạng đội ngũ giáo viên trên và ban hành chương trình bồi dưỡng giáo viên theo chương trình mới.

Ông cũng khẳng định tình trạng bạo lực có xu hướng giảm. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp. Vì thế, thực hiện đề án xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh là giải pháp và các địa phương cần tiếp tục quan tâm.


 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 57 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 18:35 20/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay là 13.211.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---