--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phó Giám đốc Sở từ chối quyết định điều động 'chấp nhận bị kỷ luật'

CẢNH KỲ - 18:34 07/06/2019

Theo ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh này), việc điều chuyển phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng, nếu bị kỷ luật ông vẫn chấp nhận...

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh này hôm 30/5 (điều động ông Nhơn sang công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh), Luật sư Phan Đăng Hữu (Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ) cho biết trong trường hợp này, ông Nhơn là một Đảng viên và tất nhiên, phải chịu mọi sự phân công điều động của tổ chức.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang “sẵn sàng chấp nhận bị kỷ luật” - ảnh 1Ông Nguyễn Thành Nhơn không có mặt trong lễ trao quyết định điều động hôm 30/5 của UBND tỉnh Hậu Giang.

Theo Luật sư Hữu, Hội Chữ thập đỏ là một cơ quan nằm trong sự quản lý của hệ thống tổ chức, nên việc tỉnh Hậu Giang điều động ông Nhơn là không sai. Nếu ông Nhơn không chấp hành việc điều động thì ông có thể sẽ bị xử lý kỷ luật. Vấn đề là việc điều chuyển đó có phù hợp với chuyên môn cũng như nguyện vọng của ông Nhơn hay chưa...

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thành Nhơn cho rằng việc điều chuyển là việc làm của ngành tổ chức cán bộ, bản thân ông không bình luận đúng hay sai. “Nhưng điều chuyển thì phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng. Nếu bây giờ, tỉnh nói tôi không tuân thủ hoặc không chấp hành việc điều động, và xử lý kỷ luật, tôi vẫn chấp nhận” – ông Nhơn nói.

Cũng theo ông Nhơn, trước thời điểm trao quyết định, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã mời ông đến làm việc để trao đổi và ông cũng đã trình bày rất rõ nguyện vọng của mình. “Tôi đang là công chức ở một sở, giờ điều sang một hội đặc thù, tôi sẽ không còn là công chức, công việc lại trái với chuyên môn, nên tôi không đồng ý” – ông cho hay.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004, giữ chức Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Ngày 4/6, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc trao đổi với ông Nhơn để vận động ông nhận quyết định về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tuy nhiên, ông Nhơn trình bày nếu nhận thì ông đã nhận ngay tại buổi trao quyết định hôm 30/5, đồng thời mong được lãnh đạo tỉnh xem xét điều chuyển đến bất kỳ sở ngành nào cũng được để vẫn là công chức, vì ông cảm thấy thiệt thòi khi bị chuyển đến hội đặc thù như Hội Chữ thập đỏ. 

Liên quan đến vụ việc, PV Tiền Phong đã liên hệ điện thoại với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang để hỏi thông tin nhưng tất cả đều không nghe máy. Theo nguồn tin của PV, dự kiến tuần sau Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ có cuộc họp xem xét trường hợp của ông Nhơn.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO