--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phó Giám đốc Sở từ chối quyết định điều động 'chấp nhận bị kỷ luật'

CẢNH KỲ - 18:34 07/06/2019

Theo ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh này), việc điều chuyển phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng, nếu bị kỷ luật ông vẫn chấp nhận...

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh này hôm 30/5 (điều động ông Nhơn sang công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh), Luật sư Phan Đăng Hữu (Đoàn Luật sư thành phố Cần Thơ) cho biết trong trường hợp này, ông Nhơn là một Đảng viên và tất nhiên, phải chịu mọi sự phân công điều động của tổ chức.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang “sẵn sàng chấp nhận bị kỷ luật” - ảnh 1Ông Nguyễn Thành Nhơn không có mặt trong lễ trao quyết định điều động hôm 30/5 của UBND tỉnh Hậu Giang.

Theo Luật sư Hữu, Hội Chữ thập đỏ là một cơ quan nằm trong sự quản lý của hệ thống tổ chức, nên việc tỉnh Hậu Giang điều động ông Nhơn là không sai. Nếu ông Nhơn không chấp hành việc điều động thì ông có thể sẽ bị xử lý kỷ luật. Vấn đề là việc điều chuyển đó có phù hợp với chuyên môn cũng như nguyện vọng của ông Nhơn hay chưa...

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thành Nhơn cho rằng việc điều chuyển là việc làm của ngành tổ chức cán bộ, bản thân ông không bình luận đúng hay sai. “Nhưng điều chuyển thì phải phù hợp với chuyên môn và nguyện vọng. Nếu bây giờ, tỉnh nói tôi không tuân thủ hoặc không chấp hành việc điều động, và xử lý kỷ luật, tôi vẫn chấp nhận” – ông Nhơn nói.

Cũng theo ông Nhơn, trước thời điểm trao quyết định, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang đã mời ông đến làm việc để trao đổi và ông cũng đã trình bày rất rõ nguyện vọng của mình. “Tôi đang là công chức ở một sở, giờ điều sang một hội đặc thù, tôi sẽ không còn là công chức, công việc lại trái với chuyên môn, nên tôi không đồng ý” – ông cho hay.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó có quyết định điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn. Ông Nhơn công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004, giữ chức Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Ngày 4/6, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc trao đổi với ông Nhơn để vận động ông nhận quyết định về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tuy nhiên, ông Nhơn trình bày nếu nhận thì ông đã nhận ngay tại buổi trao quyết định hôm 30/5, đồng thời mong được lãnh đạo tỉnh xem xét điều chuyển đến bất kỳ sở ngành nào cũng được để vẫn là công chức, vì ông cảm thấy thiệt thòi khi bị chuyển đến hội đặc thù như Hội Chữ thập đỏ. 

Liên quan đến vụ việc, PV Tiền Phong đã liên hệ điện thoại với Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang để hỏi thông tin nhưng tất cả đều không nghe máy. Theo nguồn tin của PV, dự kiến tuần sau Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ có cuộc họp xem xét trường hợp của ông Nhơn.

 

Theo www.tienphong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO