Phó Chủ tịch huyện ở Cà Mau phủ nhận “mặc cả” phần trăm với nhà thầu

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân N.V.S. phủ nhận việc “mặc cả” về chi phần trăm trong đầu tư xây dựng và đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc.
Chiều 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này tổ chức họp báo thông tin về đoạn clip ghi âm có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân N.V.S. "mặc cả" về chi phí phần trăm công trình với nhà thầu được đăng tải ngày 27/5 trên mạng xã hội.
Theo đó, ngày 27/5, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đăng tải đoạn clip thể hiện nội dung ghi âm có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân. Đoạn clip được dư luận cũng như các cơ quan báo chí quan tâm, vì nội dung được cho là Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân “mặc cả” về chi phần trăm trong đầu tư xây dựng công trình.
Pho Chu tich huyen o Ca Mau phu nhan “mac ca” phan tram voi nha thau
Quang cảnh buổi họp báo.
Thông tin tại buổi họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt cho biết, sau khi nắm được thông tin có đoạn clip thể hiện nội dung ghi âm có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân được đăng tải trên tài khoản Facebook tên Hai Nguyen vào ngày 27/5/2023, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân làm việc với Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân có liên quan để nghe giải trình, làm rõ nội dung mà clip phản ánh.
Bước đầu làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân phủ nhận vụ việc này và đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Ngời cho biết thêm, ngay sau sự việc xảy ra, UBND tỉnh Cà Mau đã thành lập tổ công tác để thẩm tra, xác minh sự việc, sẽ xử lý theo quy định của pháp luật nếu có kết quả kiểm tra đúng như nội dung clip phản ánh.
Thông tin về tài khoản Facebook tên Hai Nguyen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau Nguyễn Văn Đen cho biết, qua kiểm tra, truy tìm danh tính chủ tài khoản, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen được tạo lập ngày 27/5/2023, clip thể hiện nội dung ghi âm có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân được đăng tải vào tối cùng ngày, trên tài khoản này chỉ đăng 2 clip có nội dung tương tự nhau.
Tài khoản này đang sử dụng tính năng ẩn danh. Đến chiều ngày 29/5/2023, trên tài khoản này có 8 lượt chia sẻ, 8 lượt bình luận và 16 lượt thích. Bạn bè của tài khoản này có 129 người. Hiện tại, bộ phận nghiệp vụ của Sở Thông tin và Truyền thông đang tiếp tục truy tìm chủ tài khoản để làm việc.
Ngày 29/5/2023, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cà Mau đã có ý kiến chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo. Đây là sự việc dư luận rất quan tâm, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân khẩn trương triển khai thực hiện ngay ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, báo cáo kết quả Thường trực Tỉnh ủy.
Trong khi chờ đợi kết quả thẩm tra, xác minh sự việc của cơ quan chức năng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Hồ Trung Việt đề nghị người dân không nên chia sẻ khi thông tin chưa được kiểm chứng. Các cơ quan báo chí chỉ đưa thông tin bước đầu, không suy diễn, bàn luận trước khi chưa có kết quả xác minh. Thông tin về sự việc này được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, chỉ đạo khẩn trương làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật, không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Trước đó, tài khoản Facebook Hai Nguyen đã đăng tải đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…". Nội dung thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. với một nhà thầu.
Theo clip, người được cho là ông S. nói: "Cái Trung tâm Văn hóa thể thao xã Phú Tân đang nghiên cứu giao cho ông, nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả?". Nhà thầu đáp: "Không biết bên kia sao, chứ tôi hồi nào giờ cứ 20". Lúc này, người đàn ông được cho là phó chủ tịch huyện cho hay "cánh bên kia để lại 30" và nhà thầu than "như vậy là nặng lắm".
Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S. là cao lắm..., khoảng 25 còn được". Giọng người được cho là ông S. liền bảo: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu, có gì cho hay"...

>>> Mời độc giả xem thêm video 5 năm qua, hơn 2.500 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng

Nguồn: VTV1

Theo Đời sống
Quan ngại về Công ty Xuất nhập khẩu An Giang

Quan ngại về Công ty Xuất nhập khẩu An Giang

Một ngày sau khi bị Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu AGM từ 18/9 thì Công ty CP XNK An Giang (Angimex, mã AGM - sàn HoSE) mới chịu công bố báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2023.
back to top