--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phổ ánh sáng Sunlike giống ánh sáng mặt trời

KHÁNH THỦY (GHI) - 08:46 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công nghệ chiếu sáng Sunlike hiện được coi là tiên tiến nhất cho ánh sáng giống với ánh sáng mặt trời. Có thể nói rằng, với môi trường làm việc văn phòng công sở nên lắp các loại đèn có độ chói thấp, có chao tản sáng, để người dùng không phải nhìn thấy trực tiếp nguồn sáng chói lóa, có cường độ chiếu sáng đồng đều trong không gian để mắt không phải điều tiết nhiều.

Hỏi: Phổ sáng Sunlike là gì? Nếu muốn có ánh sáng tốt cho mắt trong khi làm việc ở công sở nên lắp loại đèn nào?

Huy Cường (Thạch Thất, Hà Nội)

KS Đỗ Tuấn Hùng, chuyên gia về đèn Led và thiết bị chiếu sáng, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Công nghệ chiếu sáng Sunlike hiện được coi là tiên tiến nhất cho ánh sáng giống với ánh sáng mặt trời. Môi trường làm việc văn phòng công sở nên lắp các loại đèn có độ chói thấp, có chao tản sáng, để người dùng không phải nhìn thấy trực tiếp nguồn sáng chói lóa, có cường độ chiếu sáng đồng đều trong không gian để mắt không phải điều tiết nhiều. Các loại đèn phù hợp với nhu cầu văn phòng công sở là đèn panel, troffer khổ lớn, bộ đèn tube có nan tản sáng, một vài đèn nên có chức năng lưu điện cho trường hợp an toàn khẩn cấp.

Tốt nhất là sử dụng đèn với led Sunlike và tích hợp hệ thống điều khiển thông minh, phù hợp nhất với nhịp sinh học con người, mang lại hiệu quả công việc và có lợi cho sức khỏe. Chức năng điều khiển độ sáng theo ánh sáng môi trường cũng giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ của hệ thống chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ.

 • Lựa chọn và sử dụng hợp lý đèn LED
  Khám phá- 23:58 03/12/2017
  n LED downlight hay còn gọi là đèn LED âm trần là sản phẩm chiếu sáng được sử dụng ngày càng phổ biến, không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn ở hiệu quả chiếu sáng và khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn và sử dụng đèn downlight một cách khoa học và hiệu quả thì không đơn giản, và không ít người vẫn mắc những sai lầm làm giảm hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình khi ô nhiễm không khí
Môi trường- Hà Lan - 06:47 25/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bụi và bụi mịn PM2.5 đang là vấn đề nổi cộm của ô nhiễm không khí. Trong khi đó, dữ liệu về không khí của chúng ta còn hạn chế, số lượng các trạm quan trắc chưa đủ để đáp ứng yêu cầu; số liệu kiểm kê cũng còn thiếu. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mất đường cong sinh lý cổ gây nhiều bệnh lý khó lường
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 12:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mất đường cong sinh lý cổ gây tăng áp lực lên các đĩa đệm đốt sống cổ không chỉ gây thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm mà còn giảm máu lưu thông lên não gây nhiều bệnh lý khó lường.
 • Tiêu thụ đường dưới mức 5%
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:02 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cả người lớn và trẻ em nên giới hạn lượng đường tự do đến dưới 10% tổng lượng calo tiêu thụ. Tiêu thụ dưới mức 5% thậm chí còn tốt hơn nữa.
 • Uống nước sôi để giảm cân?
  Bác sĩ của bạn- K.T (ghi) - 11:01 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực hư của việc uống nước sôi giảm cân thế nào?
 • Bài thuốc cho trẻ nóng sốt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nóng sốt nếu dùng bài Tiểu nhi hồi xuân đơn rất hiệu nghiệm. Bài thuốc giúp thanh nhiệt, hóa đàm, khai khiếu, an thần. Chủ trị tiểu nhi cấp kinh, trẻ em nóng sốt cao, mê man có khi lên cơn kinh giật, khóc thét, đờm dãi kéo lên.
 • Cảm biến hiệu suất cao từ nền tảng laser
  Khoa học- An Khuê - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) đã phát triển một phương pháp đơn giản sử dụng chùm tia laser để tạo ra các điện cực graphene hiệu suất cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO