--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng tại Bắc Kạn

T. HÒA - 11:00 15/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ông Dương Văn Kiều - Phó Trưởng Công an huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ phá rừng nghiến nghiêm trọng trên địa bàn.

Qua công tác nắm thông tin, trinh sát, Công an huyện Bạch Thông phát hiện có tình trạng phá rừng tại xã Sỹ Bình và Vũ Muộn. Lực lượng điều tra đã mai phục, bắt quả tang một xe tải chở nhiều gỗ nghiến dạng thanh. Đối tượng khai nhận mua số gỗ nghiến này từ một số người dân thôn Đâng Bun, xã Vũ Muộn.

Đấu tranh, mở rộng điều tra, Công an huyện Bạch Thông đã triệu tập 20 đối tượng liên quan lên làm việc, qua đó, phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng. Cụ thể, tại các khu rừng Cốc Lần, Lủng Piao, Pác Lào, Nặm Tốc, Đét Đốm… đã có 41 cây gỗ nghiến thuộc nhóm IIA bị chặt hạ trái phép. Trong đó, có 18 cây đứng, mới bị chặt hạ, lá còn xanh và 23 cây đã bị chặt từ trước. Tổng khối lượng gỗ bị chặt hạ trái phép ước khoảng 100m3.

  • Tự động báo cháy, báo động chặt phá rừng
    Công nghệ- 08:43 23/02/2018
    Tự động báo cháy, báo động chặt phá rừng là thiết bị giúp giảm công sức cũng như số lượng người tham gia vào bảo vệ rừng. Đặc biệt, hệ thống này còn có thể sử dụng để báo cháy cho cây xăng, chợ, siêu thị…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---