--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện vật thể kỳ lạ hình que trên sao Hỏa

03:09 08/01/2018

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) vừa phát hiện nhiều vật thể lạ hình que kỳ bí trên bề mặt sao Hỏa, Daily Mail đưa tin.

Vật thể này được phát hiện bởi xe thám hiểm Curiosity của NASA vào những ngày cuối cùng của năm 2016. Từ tháng 8-2012, Curiosity được đưa xuống bề mặt sao Hỏa để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu hành tinh này cho đến hiện nay.

Những hình ảnh được xe thám hiểm sao hỏa Curious chụp được. Ảnh: NASA

Theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng Twitter trong tuần này của NASA cho thấy những vật thể lạ hình que này nằm trên nhiều tảng đá trên sao hỏa. Sau khi được chia sẻ, có rất nhiều ý kiến bàn luận về những vật thể kỳ lạ này. Một số ý kiến cho rằng đó là vết bánh xe, hóa thạch khủng long ngoài vũ trụ, giun, hay thậm chí dấu vết của người tuyết.

Riêng các nhà khoa học tại NASA thì cho rằng chúng có thể là tinh thể, hoặc khoáng chất lấp vào khoảng trống do tinh thể phân hủy để lại. Chiều dài của mỗi vật thể chỉ khoảng 0,6 cm và có một màu xanh khác biệt so với màu của những lớp đất đá xung quanh. Nhóm nghiên cứu đang tiến hành phân tích thêm để đưa ra kết luận cuối cùng.

Từ trước đến nay, những vật thể có hình dạng kỳ lạ trên sao hỏa luôn là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Tháng trước, Scott C. Waring, biên tập viên của website UFO Sightings Daily, đăng tải video phân tích ảnh chụp một vật thể hình cầu trông giống đạn đại bác trên sao hỏa. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là khối đá trầm tích bị mài thành hình cầu sau quá trình kết hạch.

MT (Tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TP.HCM
Thời sự- Lê Trai và Thu Hằng - 11:13 03/12/2020
"Chúng tôi xác định hậu quả nghiêm trọng vì đã lây lan dịch bệnh qua người khác. Do đó, vụ việc này cần phải xử lý nghiêm khắc bằng chế tài hình sự", đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO