--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện mỏ kim loại khổng lồ ở tầng sâu của Trái Đất

AN KHUÊ - 06:30 03/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của Đại học Colombia, Mỹ, đã phát hiện ra lớp cấu trúc sâu dưới 100 dặm (hơn 160km) trong lòng Trái Đất báo hiệu vị trí các mỏ quặng khổng lồ.

Một nghiên cứu mới của Đại học Colombia, Mỹ, đã phát hiện ra lớp cấu trúc sâu dưới 100 dặm (hơn 160km) trong lòng Trái Đất báo hiệu vị trí các mỏ quặng khổng lồ gồm các loại quặng đồng, chì, kẽm và các kim loại quan trọng khác. Đáng nói các mỏ quặng khổng lồ đầy tiềm năng khai thác này chỉ nằm ngay dưới lớp bề mặt đã được khai thác lâu nay, nhưng lại là quá xa để có thể tìm thấy được bằng cách sử dụng các phương pháp thăm dò hiện tại. Phát hiện này có thể thu hẹp đáng kể các khu vực tìm kiếm.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Nature Geoscience cho thấy, 85% tất cả các mỏ kim loại cơ bản đã biết đến được lưu trữ trong trầm tích và 100% tất cả các mỏ khổng lồ nói trên đều nằm ở các vị trí đánh dấu các cạnh của các lục địa cổ đại. Cụ thể, các lớp trầm tích nằm dọc theo các ranh giới nơi thạch quyển Trái Đất có lớp vỏ cứng ngoài cùng, bao gồm lớp vỏ và lớp phủ phía trên sâu xuống khoảng 170km dưới bề mặt. Nghiên cứu hứa hẹn sẽ mở rộng thăm dò tại các khu vực chưa được khai thác nhiều, bao gồm cả các vùng của Úc, Trung Á và Tây Phi.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Đang "đỗ" thành trượt vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh
Giáo dục- Mai Loan - 11:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệu trưởng các trường đại học cho biết, năm nào cũng có những thí sinh trượt đại học chỉ vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh, hoặc khai nhầm lẫn thông tin, rất đáng tiếc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vốn FDI cam kết giảm mạnh
  Kinh tế- H.Minh - 12:14 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tính đến tháng 10/2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn 15,8 tỷ USD.
 • Tăng cường ngăn chặn việc lợi dụng bão lũ để trục lợi bất chính
  Kinh tế- M.Lâm - 12:10 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội có công văn yêu cầu các Đội Quản lý thị trường (QLTT) chủ động nắm bắt diễn biến hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông thương mại trên thị trường.
 • Những đồ uống khiến tăng cân
  Dinh dưỡng học đường- PGS.TS Bùi Thị Nhung - 12:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có ga hoặc không có ga, thành phần có nhiều đường, là một trong những loại thực phẩm dễ tăng cân.
 • Trà thảo dược an thần điều trị mất ngủ
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 12:00 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngoài một số loại trà dược có tiếng như trà tâm sen, trà lá vông, trà lạc tiên... Đông y còn có nhiều loại thảo dược khác, vừa hiệu quả lại đơn giản, dễ chế, dễ dùng, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả để trị mất ngủ.
 • Máy thổi rác
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 11:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Huỳnh Minh Châu (52 tuổi) là nhân viên bảo vệ Phân hiệu Bầu Sình, Trường Tiểu học Lam Sơn, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, Thanh Hóa đã mày mò chế tạo ra chiếc máy thổi rác rẻ tiền từ máy cắt cỏ nhưng rất tiện lợi cho việc vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên sân trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO