--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện men nở làm bánh bị hỏng

08:06 27/04/2018

Men nở làm bánh hỏng, dù có ủ bằng cách nào bánh cũng không thể xốp. Cách phát hiện men hỏng có thể áp dụng một số cách sau.

Hỏi: Con tôi đang học làm bánh nhưng khi dùng men nở vẫn không làm bánh nở. Vậy có phải men nở đã bị hỏng không, có cách nào phát hiện ra?

Trần Hồng Minh (Hà Nội)

Men nở làm bánh hỏng

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Men nở là những nguyên liệu rất cần thiết khi làm một số loại bánh để tạo sự tơi xốp. Đây chính là các vi sinh vật có khả năng sản sinh ra các chất enzym để tạo nên khí CO2. Do là vi sinh vật nen nếu bảo quản không tốt men có thể bị hỏng, hay còn gọi là chết.

Khi men hỏng, dù có ủ bằng cách nào bánh cũng không thể xốp. Cách phát hiện men hỏng có thể áp dụng như cho một ít men vào nước ấm, nên men nổi bọt là vẫn còn dùng được. Nếu men chìm, không có biểu hiện gì thì đã chết. Để giúp men tốt cần bảo quản trong tủ lạnh, không để gần muối…

PV

  • Bà hoàng bánh ngọt Mich Turner
    Doanh nghiệp- 03:23 17/01/2018
    u bếp người Việt Uyên Lưu sống tại London cho biết, cô từng được gặp gỡ với “bà hoàng bánh ngọt” Mich Turner và được bà hướng dẫn cách thực hiện những chiếc bánh ngọt thần tiên.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11
Thời sự- Mỹ Hà - 07:06 01/11/2020
Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO