--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện hàng chục thi thể đang phân hủy trên xe tải ở New York

TRỌNG THUẤN - 14:44 30/04/2020

Cảnh sát được gọi tới lúc 11h ngày 29/4 khi có mùi rất khó chịu từ hai xe tải đỗ bên ngoài nhà tang lễ ở Đại lộ Utica, quận Brooklyn, thành phố New York.

Khi cảnh sát tới, họ phát hiện bên trong hai xe tải là "hàng chục thi thể đang phân hủy", theo New York Times.

CNN dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết có khoảng 60 thi thể ở trên bốn xe tải. NBC News dẫn các quan chức nói 50 thi thể được để trên “bốn xe tải trong những ngày gần đây”, bao gồm xe U-Haul (loại thường dùng khi chuyển nhà, không phải xe đông lạnh).

Hệ thống nhà xác, nhà tang lễ, nghĩa trang, hỏa táng ở thành phố New York đã quá tải trong những tuần qua, vì dịch bệnh khiến số người tử vong ở đây tăng vọt. Ít nhất 14.000 người ở thành phố này đã chết vì Covid-19.

Phat hien hang chuc thi the dang phan huy tren xe tai o New York hinh anh 1 29nyvirus_funeralhome_jumbo_NYT.jpg

Nhà tang lễ Andrew T. Cleckley ở khu Flatlands, Brooklyn, thành phố New York. Ảnh: New York Times.

Bị quá tải nhiều nhất là các giám đốc nhà tang lễ, kẹt giữa số lượng lớn thi thể chuyển đến từ các bệnh viện và số lượng thi thể cần được mai táng hoặc hỏa táng kịp thời tại nghĩa trang.

Dù vậy, việc thi thể phân hủy khi chờ an táng bên ngoài nhà tang lễ Andrew T. Cleckley, nằm trên đại lộ Utica không hề vắng người qua lại ở Brooklyn, tiếp tục cho thấy sự đau thương mà thành phố này đã phải hứng chịu vì dịch Covid-19.

Một quan chức giấu tên nói với New York Times nhà tang lễ này đã hết chỗ để thi thể bên trong, và phải dùng đến xe tải đông lạnh. Theo quy định, các nhà tang lễ phải để thi thể chờ mai táng, hỏa táng trong điều kiện thích hợp để thi thể không bị phân hủy.

Khi Eric Adams, Chủ tịch quận Brooklyn, tới nơi, cảnh sát đã rào lại hiện trường, khám xét hai xe tải. Ông Adams cho biết: “Có thể xe tải đã đầy... quả thực kinh hoàng cho các gia đình”.

John De Pietro, chủ tòa nhà bên cạnh nhà tang lễ, kể rằng ông từng thấy có 5 xe tải đỗ bên ngoài nhà tang lễ vào ngày trước đó, 28/4.

“Có thi thể bên trong xe tải và xe van”, ông De Pietro nói với New York Times. “Đặt trong túi đựng thi thể, chồng lên nhau”.

Ông không thể nói chính xác các xe có bao nhiêu thi thể, nhưng nói “các xe đều chật kín”.

12 tiêm kích tạo hình tên lửa trên bầu trời tri ân y bác sĩ New York 12 tiêm kích của đội biểu diễn Blue Angels và Thunderbirds lượn nhiều vòng trên thành phố New York, tâm dịch của Mỹ để cổ vũ nhân viên y tế đang đối phó Covid-19.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảng 3,35 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà
Đời sống- Thúy Nga - 14:23 11/08/2022
Ngoài 3,16 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hỗ trợ tiền thuê nhà mức 500.000đ/tháng, còn 196.000 lao động được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/tháng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.
 • Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
  Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
  Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.