Phát hiện đoạn dây điện trong bàng quang

Các bác sĩ khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, BVĐK tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 53 tuổi nhập viện do bị đau bụng dưới. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện đoạn dây điện dài 30cm và nhiều đoạn dây nhựa trong bàng quang.

Bệnh nhân này mắc sỏi bàng quang, có dị vật bàng quang, suy thận, phải phẫu thuật lấy sỏi. Người bệnh có tiền sử chậm phát triển tâm thần từ nhỏ. Khi mở bàng quang, kíp mổ đã lấy ra một đoạn dây điện màu hồng, dài khoảng 30 cm và một viên sỏi kích thước khoảng 10x10 cm. Trong đó, nhân sỏi là nhiều đoạn dây nhựa được cặn nước tiểu lắng đọng tạo thành sỏi. Sau mổ, sức khỏe ông ổn định, tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bác sỹ khuyến cáo nếu gia đình có người chậm phát triển tâm thần, cần quan tâm, chăm sóc hơn, tránh trường hợp người bệnh vô thức làm những hành động tự gây tổn hại đến bản thân hoặc gây nguy hiểm cho người khác. Khi người bệnh có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, gia đình nên đưa họ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng xảy ra.

Theo Đời sống
Điều trị polyp rốn

Điều trị polyp rốn

Ở trẻ sơ sinh, thông thường rốn sẽ tự rụng sau 7 - 10 ngày và sau khoảng 2 tuần thì rốn khô và liền hẳn. Một số trẻ gặp tình trạng rốn rụng chưa hết, còn lại một phần niêm mạc rốn gây tiết dịch thường xuyên gọi là polyp rốn, hay còn gọi là u hạt rốn.
back to top