--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện cá sấu không đầu trong mộ cổ Ai Cập 3.400 năm

05:34 22/11/2017

Một ngôi mộ mới tìm thấy trong quần thể mộ cổ đại Gebel el Silsila bên bờ sông Nile, Ai Cập.

Cá sấu được coi là con vật quan trọng trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại.

Theo Fox News, các nhà khảo cổ Thụy Điển phát hiện quần thể 12 ngôi mộ cổ mới, bao gồm một loạt hài cốt người, nhiều xác cừu và hoặc dê với dấu chấm trên sọ và một con mèo. Đáng chú ý nhất là xác hai con cá sấu không đầu.

Đây là quần thể mộ cổ có niên đại 3.400 năm tuổi, thuộc khu vực mỏ đá sa thạch cổ đại Gebel el Silvila bên bờ sông Nile. Công tác khai quật đạt nhiều bước tiến mới trong năm qua, nâng tổng số mộ cổ tìm thấy lên con số hơn 45. John Ward, trợ lý giám đốc dự án Gebel el Silsila nói trên Fox News rằng, phần lớn các hài cốt trong khu mộ nhiều khả năng thuộc về công nhân mỏ.

Xác họ được bọc bằng một loại vải lanh. Những con cừu hoặc dê trong mộ có thể là vật phẩm hiến tế. Các nhà nghiên cứu hiện chưa rõ liệu những con cá sấu được không đầu đặt trong mộ để phục vụ mục đích nhất định hay chúng chỉ vô tình trôi dạt vào mộ.

Cá sấu được coi là con vật quan trọng trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại. Chúng tượng trưng cho thần Sobek, vị thần đầu cá sấu cai quản sông Nile.

KT


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng với Trưởng ban Nội chính Thái Bình
Thời sự- Đức Văn - 06:04 03/06/2020
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình vừa thống nhất đề nghị Trung ương cách mọi chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO