--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện ca mắc Covid-19, Hà Nội khẩn cấp phong tỏa xã có 25.000 người

NGUYỄN TRƯỜNG - 19:16 28/08/2021

Sau khi ghi nhận một ca F0 trên địa bàn, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã ra quyết định phong tỏa khẩn cấp toàn bộ xã Tân Lập để phục vụ điều tra, truy vết, dập dịch.

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng xác nhận với PV Dân trí chiều 28/8.

Phát hiện ca mắc Covid-19, Hà Nội khẩn cấp phong tỏa xã có 25.000 người - 1

(Ảnh minh họa).

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phát đi thông tin cho biết, trên địa bàn xã Tân Lập ghi nhận ca mắc Covid-19 tên là N.V.T. (nam, 75 tuổi, ở đội 10).

Đáng chú ý, vì đã nhiều tuổi nên ông T. thường chỉ ở nhà, có nhiều đợt biểu hiện ốm mệt và được gia đình mua thuốc cho uống.

Ngày 18/8 vừa qua, ông T. có biểu hiện sốt, ho, đau họng và tiếp tục được gia đình mua thuốc cho uống. Đến 27/8, ông T. vẫn mệt, được gia đình đưa đi khám tại bệnh viện. Khi lấy mẫu xét nghiệm PCR, ông T. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, nhận thấy mật độ dân số tại xã Tân Lập cao (khoảng 25.000 nhân khẩu) lại có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động nên nguy cơ dịch lây lan diện rộng nếu không áp dụng các biện pháp quyết liệt.

Vì vậy, huyện Đan Phượng đã ra quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ xã Tân Lập để phục vụ điều tra dịch tễ, truy vết, xác định nguồn lây và các vùng cần cách ly y tế. Việc dừng phong tỏa xã Tân Lập sẽ phụ thuộc vào kết quả điều tra dịch tễ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---