--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện 8 người nhập cư trốn trong xe đông lạnh từ Pháp sang Anh

TUẤN ANH - 10:40 28/10/2019

Pháp vừa phát hiện 8 người nhập cư trốn trong một xe đông lạnh đang trên đường sang Anh giữa lúc dư luận quốc tế chưa hết bàng hoàng về vụ 39 thi thể di dân trong thùng xe tải ở Essex, Anh tuần trước.

Tờ Le Parisien ngày 27/10 trích dẫn thông báo của Văn phòng công tố viên Boulogne-sur-Mer cho hay, nhà chức trách Pháp đã kiểm tra và ngăn chặn một xe tải chở người nhập cư trái phép vừa lên phà chuẩn bị sang Anh ở cảng Calais, miền bắc nước này. Chiếc xe thu hút sự chú ý của các nhân viên hải quan tại cảng vì không chở theo hàng hóa.

Phát hiện 8 người nhập cư trốn trong xe đông lạnh từ Pháp sang Anh
Một xe tải đang qua trạm kiểm soát ở cảng Calais, Pháp. Ảnh: Le Parisien

8 người nhập cư gồm 4 người lớn và 4 trẻ em đến từ Afghanistan được tìm thấy đang trốn trong đáy kép của thùng xe đông lạnh có khóa bên ngoài. Lúc bị phát hiện, nhiệt độ trong thùng xe là 7 độ C.

Tất cả số người nhập cư bất hợp pháp sau đó được chuyển tới một bệnh viện ở Calais để điều trị vì có dấu hiệt hạ thân nhiệt nhẹ. Cảnh sát Pháp đã bắt giữ cả hai tài xế xe tải. Các nghi phạm đều mang quốc tịch Romania.

Hiện vẫn chưa có thông tin về hành trình của chiếc xe đông lạnh trước khi lên phà tại cảng Calais.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính thức bỏ quy định bắt buộc bật đèn xe máy vào ban ngày
Thời sự- Châu Như Quỳnh - 14:26 05/07/2020
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Ban soạn thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã bỏ quy định bắt buộc người tham gia giao thông phải bật đèn xe máy cả ban ngày khỏi dự thảo lần 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO